• Đăng nhập
  • Đăng ký

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Danh mục

Các công ty công nghệ Mỹ tăng cường hợp tác với đối tác Trung Quốc

Triển lãm diện tử tiêu dùng (CES) vừa kết thúc tại Las Vegas (Mỹ), nhiều công ty công nghệ Mỹ đã bày tỏ hy vọng hợp tác chặt chẽ hơn với các đối tác Trung Quốc bất chấp căng thẳng trong quan hệ thương mại song phương.

Chủ tịch Tập đoàn sản xuất chip điện tử Qualcomm của Mỹ, ông Cristiano Amon cho biết ông hài lòng về hoạt động kinh doanh của tập đoàn tại Trung Quốc, đồng thời ủng hộ sự hợp tác hai bên cùng có lợi giữa Qualcomm và các đối tác Trung Quốc như Xiaomi, OPPO, OnePlus và Vivo.

Ông Amon coi sự hợp tác này là một điển hình quan hệ thành công giữa hai nước, tạo điều kiện cho các đối tác Trung Quốc không chỉ phát triển kinh doanh trong thị trường nội địa mà còn mở rộng ra bên ngoài Trung Quốc. 

Các công ty công nghệ Mỹ tăng cường hợp tác với đối tác Trung Quốc
Trụ sở Qualcomm tại San Diego, California, Mỹ.

Hãng sản xuất ô tô Ford của Mỹ cũng có kế hoạch đẩy mạnh kinh doanh tại Trung Quốc trong vòng 5 năm tới. Trong khi đó, Công ty công nghệ Elios của Mỹ cho biết hãng này đã hợp tác với các đối tác Trung Quốc từ năm 2015. Phần mềm của Elios được thiết kế tại Mỹ trong khi phần cứng được sản xuất tại Trung Quốc. Elios hy vọng trong tương lai sẽ hợp tác với nhiều đối tác khác của Trung Quốc. 

Các công ty công nghệ đánh giá cao thị trường rộng lớn của Trung Quốc, chi phí sản xuất và lao động hợp lý, trong khi một số khác bị thu hút bởi công nghệ tiên tiến của Trung Quốc và vị trí địa lý thuận lợi trong khu vực. 

CES 2020 là một trong những triển lãm thương mại lớn nhất thế giới, được tổ chức tại Las Vegas từ ngày 7-10/1. Triển lãm kéo dài 4 ngày đã thu hút sự tham gia của hơn 4.500 nhà sản xuất đến từ 160 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có 1.200 công ty khởi nghiệp (start-up) và 1.550 công ty lần đầu tham gia sự kiện này. Gần 20.000 sản phẩm công nghệ tiên tiến được trưng bày, bao gồm kết nối 5G, trí tuệ nhân tạo, thành phố thông minh, robơt, công nghệ ô tô...

0 đánh giá về Các công ty công nghệ Mỹ tăng cường hợp tác với đối tác Trung Quốc

Bình luận của bạn

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi bình luận

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK YOUTUBE BACKTOP