• Đăng nhập
  • Đăng ký

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Danh mục

Chú mèo robot biết cáu gắt nếu bị sờ tai quá nhiều

Chú mèo máy của PuduTech có thể mang bốn khay đồ cùng lúc và biểu lộ nhiều cảm xúc.

CES (Consumer Electronics Show) - triển lãm điện tử tiêu dùng diễn ra hàng năm vào đầu tháng 1 là sự kiện lớn của giới công nghệ toàn cầu, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas. Những năm gần đây, các mẫu robot phục vụ cuộc sống hàng ngày liên tục xuất hiện.

Nổi bật tại CES 2020 là 2 người máy phục vụ đến từ công ty PuduTech là BellaBot và HollaBot. Điều đáng chú ý cho chúng ta là BellaBot được thiết kế trông giống như một chú mèo có 4 khay đựng đồ.

Chú mèo robot biết cáu gắt nếu bị sờ tai quá nhiều
Nếu sờ tai "mèo máy" quá lâu, nó sẽ hiện khuôn mặt "cáu gắt". 

Chú mèo máy này tạo ấn tượng mạnh tới mọi người. BellaBot sẽ thể hiện những biểu cảm khác nhau khi chúng ta chạm vào tai của nó. Nếu bạn làm điều đó quá nhiều lần, nó sẽ đưa ra khuôn mặt "cáu gắt".

Bên cạnh đó, BellaBot làm rất tốt chức năng chính của mình là định vị và điều hướng chính xác mệnh lệnh của người dùng. Theo BBC, chú mèo này được thiết kế chủ yếu cho các chủ nhà hàng ở Trung Quốc, những nơi thiếu nhân viên phục vụ.

BellaBot là bản nâng cấp của robot PuduBot, sự khác biệt là phiên bản đầu là một màn hình máy tính có thiết kế mặt người chứ không phải mèo. PuduBot đã được sử dụng tại hơn 2000 nhà hàng trên toàn thế giới.

Chú mèo robot biết cáu gắt nếu bị sờ tai quá nhiều
BellaBot có 4 khay chứa đồ, mỗi ngăn để được đồ nặng 10kg.

Những chủ nhà hàng, đặc biệt tại Trung Quốc luôn phải đối mặt với tình trạng không tuyển dụng được người cũng như nhân viên nghỉ việc. Tuy nhiên, vấn đề đó giờ đây không còn đáng ngại khi họ có thể mua những con robot này để thay thế người làm, với thời gian hoạt động lên tới 10 năm.

Theo Verified Market Research, thị trường dịch vụ robot toàn cầu được định giá 11,62 tỷ USD vào năm 2018 và dự kiến đạt 35,67 tỷ USD vào năm 2026.

0 đánh giá về Chú mèo robot biết cáu gắt nếu bị sờ tai quá nhiều

Bình luận của bạn

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi bình luận

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK YOUTUBE BACKTOP