• Đăng nhập
  • Đăng ký

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Danh mục

FBI "bó tay" với iPhone, Bộ trưởng Tư pháp chỉ trích Apple

Đã tiếp tục có những "lời qua, tiếng vào" giữa Apple và giới chức cầm quyền sau khi Táo khuyết dường như từ chối hỗ trợ mở khóa iPhone.

"Cho đến thời điểm hiện tại, Apple đã không cung cấp cho chúng tôi bất kỳ sự trợ giúp đáng kể nào", Bộ trường Tư pháp Mỹ William Barr nhấn mạnh trong cuộc họp báo vừa được tổ chức.

Theo ông William Barr, Táo khuyết đã không giúp Cơ quan điều tra an ninh Mỹ bẻ khóa 2 chiếc iPhone của Mohammed Saeed Alshamrani, nghi phạm bị cáo buộc đã giết chết 3 người tại một căn cứ hải quân ở Pensacola, Florida. Bộ trưởng Tư pháp Mỹ gọi đây là một hành động khủng bố.

Ông William Barr cho biết FBI đã được lệnh từ tòa án được lệnh trích xuất dữ liệu từ 2 chiếc iPhone nói trên. Tuy nhiên điều này là không thể khi cả 2 thiết bị đều được bảo vệ bởi mật khẩu.

Trước đó theo NBC News, Apple đã chuyển tất cả dữ liệu liên quan đến vụ án trong thẩm quyền của mình. Tuy nhiên những dữ liệu mà Apple cung cấp dường như không đủ để FBI có thể mở khóa iPhone của nghi phạm Mohammed Saeed Alshamrani.

FBI "bó tay" với iPhone, Bộ trưởng Tư pháp chỉ trích Apple

"Chúng tôi kêu gọi Apple và các công ty công nghệ khác giúp tìm ra giải pháp để có thể bảo vệ cuộc sống của người Mỹ tốt hơn, đồng thời ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai", ông William Barr nhấn mạnh.

Khi được hỏi về việc liệu có một trát từ tòa án buộc Apple phải mở khóa chiếc iPhone của nghi phạm khủng bố hay không, ông William Barr đã từ chối trả lời.

Trong quá khứ, FBI và Apple đã từng xảy ra tranh cãi gay gắt liên quan đến yêu cầu mở khóa iPhone.

Tháng 12/2015, hai đối tượng Syed Rizwan Farook và Tashfeen Malik đã giết chết 14 người và làm bị thương 22 người khi thực hiện một cuộc tấn công khủng bố tại thành phố San Bernardino, California. Hai đối tượng này đã bị cảnh sát giết chết trong quá trình truy bắt.

FBI "bó tay" với iPhone, Bộ trưởng Tư pháp chỉ trích Apple

Để mở rộng điều tra vụ án, tháng 2/2016, một tòa án phán quyết rằng, Apple phải có trách nhiệm giúp FBI mở khóa chiếc iPhone 5C của Syed Rizwan Farook.

Tuy nhiên, Táo khuyết đã từ chối hỗ trợ FBI mở khóa chiếc iPhone này.

Cuối cùng, FBI được cho là đã phải trả số tiền 1 triệu USD cho bên thứ 3, theo nhiều đồn đoán là công ty Cellebrite của Israel để mở khóa chiếc iPhone 5C.

Những khó khăn của FBI trong việc mở khóa 2 chiếc iPhone Mohammed Saeed Alshamrani dường như khá mâu thuẩn với tuyên bố của Cellebrite. Theo công ty này, họ có thể trích xuất toàn bộ các tệp dữ liệu trong bất kỳ thiết bị nào chạy iOS cũng như các mẫu Android cao cấp.

0 đánh giá về FBI "bó tay" với iPhone, Bộ trưởng Tư pháp chỉ trích Apple

Bình luận của bạn

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi bình luận

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK YOUTUBE BACKTOP