• Khách Hàng
  • Bosch Vietnam Lth 102 Extension
  • MERCEDES - VIETNAM STAR AUTO MOBILE
  • xem thêm >
 

Trang Chủ || giải pháp

 

Lắp đặt camera 4G, camera 5G nơi không có internet

 

CÁC GIẢI PHÁP TRIỂN KHAI HỆ THỐNG CAMERA 4G, CAMERA 5G

* Hiểu về Cloud - công nghệ điện toán đám mây: Điện toán đám mây là một giải pháp toàn diện cung cấp công nghệ thông tin như một dịch vụ. Nó là một giải pháp điện toán dựa trên Internet ở đó cung cấp tài nguyên chia sẻ giống như dòng điện được phân phối trên lưới điện. Các máy tính trong các đám mây được cấu hình để làm việc cùng nhau và các ứng dụng khác nhau sử dụng sức mạnh điện toán tập hợp cứ như thể là chúng đang chạy trên một hệ thống duy nhất.

CÁCH TIÊU THỤ DUNG LƯỢNG KHI XEM CAMERA QUA MẠNG BẰNG 4G, 5G

( Ước tính sơ bạn có thể chọn được gói dịch vụ phù hợp )

Thông thường các phần mềm xem camera trên các thiết bị có 2 chế độ xem là Main Strean ( Luồng chính xem rỏ nét) và Sub Strean ( xem mờ hơn luồng chính).

Với Main Strean, ví dụ bạn có camera HD 720P ( loại phổ biến hiện nay) thì đường truyền của nó rơi vào khoản 230Kb/s, như vậy bạn xem trong 10s sẽ mất khoản 2.3Mb, 1 phút sẽ mất 15Mb.

( Nếu dùng camera Full HD - 1080P đường truyền chiếm khoảng 550kb/s, 1 phút mất 33Mb).

Với Sub Strean, cũng với ví dụ camera là dòng HD 720P, đường truyền rơi vào 20Kb/s, như vậy bạn xem trong 10s sẽ mất khoản 200Kb, 1 phút sẽ mất 1.2 Mb.

( Nếu dùng camera Full HD - 1080P đường truyền chiếm khoảng 20kb/s, 1 phút mất 1.2Mb).

Như vậy nếu bạn dùng hệ thống camera lắp ở nơi không có đường truyền internet và phải dùng sim 3G, 4G để kết nối. Bạn lắp 4 Camera HD 720P, hàng ngày bạn xem 6 lần, mỗi lần bạn xem 1 phút ở chế độ rỏ nét ( Main Strean), trong 1 tháng bạn mất: 15Mb x 1 x 6 x 4 x 30 = 10.800Mb = 10.55Gb (1Gb = 1024Mb).

Hết dung lượng hệ thống có thể chủ động chuyển sang tốc độ thường không tính phí, khi đó hình ảnh của camera sẽ bị trễ 1-3s, sang tháng tiếp theo gói dịch vụ sẽ gia hạn và dung lượng trở lại như cũ.  

***** Các sản phẩm camera 3G, camera 4G của hãng công nghệ DNTECH là sự đột phát về nền tảng công nghệ camera giám sát lắp ở những nơi không có đường truyền mạng internet một cách hiệu quả nhất.

 

* CÁC GIẢI PHÁP

1. Giải pháp sử dụng camera ip 4Gcamera ip 5G độc lập:

Ở giải pháp này, Sim 4G được lắp trực tiếp vào thân camera

Với sự phát triển của Camera 4G độc lập như hiện tại, những sản phẩm dạng này đang hoạt động rất hiệu quả vì cơ chế tiện lợi, dễ sử dụng, dễ lắp đặt, và đang ưu chuộng cho các khu biệt thự ngoại ô, resort... khi mà đường truyền internet chưa đến được tận nơi lắp đặt. 

Giải pháp này sử dụng Camera IP có tích hợp tính năng 4G, 5G. Trên mỗi camera gắng được Sim 4G, gắng được thẻ nhớ ( hỗ trợ lên đến 128Gb - 1 ngày ghi hình tốn khoảng 2.6Gb, nếu bạn dùng thẻ 16Gb có thể lưu trữ ghi hình được 6 ngày).

Về mặt kỹ thuật công nghệ, những dòng sản phẩm camera này vừa đóng vai trò là camera quan sát như các camera thông thường, vừa đóng vai trò là bộ xử lý trung tâm như một DVR hoặc NVR, tại đó nó vừa thu hình ảnh, vừa ghi lại hình ảnh, vừa xử lý mạng 3G, 4G cho việc truyền tín hiệu hình ảnh qua mạng 4G, vấn đề quan tâm nhất với loại này là khả năng tảng nhiệt, dùng các camera tốt sẽ giúp vấn đề tảng nhiệt hiệu quả làm cho camera hoạt động bền bỉ trong nhiều năm.

Khi sử dụng các camera loại này phải hết sức lưu ý quan tâm đến phần mềm sử dụng (APP), APP phải tốt với Server rộng khắp thế giới và bảo mật cực tốt để việc truyền tải hình ảnh được liên tục, không bị giật với một nền tảng công nghệ tương thích, uy tín cao.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành camera 3G,4G. Tất cả các sản phẩm camera 3Gcamera 4G của hãng công nghệ DNTECH được sử dụng với APP ưu việt - với nền tảng công nghệ tiên tiến nhất hiện tại với Server rộng khắp thế giới giúp cho camera chạy mượn mà và ổn định.

Tham khảo thêm sản phẩm camera 4G tại đây !

Lợi ích của giải pháp dùng camera IP này:

- Việc lắp đặt đơn giản, tiện lợi.

- Đẹp, thẩm mỹ phù hợp cho những biệt thự xa trung tâm và không có internet...

Camerea loại này có 2 loại chuẩn IP65 gắng trong nhà và chuẩn IP66 gắng ngoài trời, với camera gắng ngoài trời thì chi phí đắt tiền vì được thiết kế để chống chịu được nắng mưa thời tiết khắc nghiệt.

Nhượt điểm là chạy liên tục camera rất nóng hay bị treo, độ bền camera không cao.

 

2. Giải pháp sử dụng Đầu ghi Cloud

Ở giải pháp này, USB 4G được cắp trực tiếp vào Đầu ghi Cloud

Gói Giải pháp Bao gồm:

- Camera: AHD/IP/CVI/...

- Đầu ghi (DVR/NVR) Cloud - công nghệ điện toán đám mây, Account Cloud để truy cập vào server Cloud. 

- USB 4G, 5G: Dùng USB HUAWEI, Zte... với sim Viettel, Mobiphone, Vinaphone ( hoặc nhà mạng khác tùy khoản cách với trụ phát sóng với nhà mạng đó tại nơi lắp camera).

( Nếu dùng USB 3G, 4G của các thương hiệu khác, như Viettel, Fastlink.... thì chọn các model có cữ E ở đầu ví dụ như: EC1261, E177).

- Các linh kiện, phụ kiện đảm bảo cho việc lắp đặt camera tạo thành một hệ thống chạy ổn định.

Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt Sim 4G

Kích hoạt sim 4G, 5G: Lắp sim 4G vào điện thoại và gọi ( nếu là của viettel), chọn gói dịch vụ dung lượng phù hợp.

Hiện tại Vietel đang triển khai gói dịch vụ 4G hỗ trợ một số SIM D-COM với dung lượng 20Gb/tháng ở tốc độ cao với chi phí 200.000/ tháng, có thể dùng cho bộ sản phẩm 4 Camera.

Khi hết dung lượng ở tốc độ cao sim D-com sẽ tự chuyển sang tốc độ thường, và sẽ tự gia hạn nếu số tiền trong tài khoảng còn đủ cho lần gia hạn kế tiếp.

Bước 2: Cài đặt trong đầu ghi DNTECH

Cắm USB 4G, 5G đã lắp sim vào Đầu ghi và tiến hành cài đặt cho Đầu ghi nhận mạng 4G, 5G cách làm như sau:

Với Đầu ghi của DNTECH bạn làm theo đường dẫn: setup/network/Netservice/ chọn Wireless Config và thiết lập như hình dưới

Với các dịch vụ của các nhà mạng khác cài đặt như sau:

Với các thiết bị USB 3G, chọn mạng như sau:

Loại USB 3G

EC1261

EC150

EM770W

E176G

E1150

ET128

E173

E177

Mạng

CDMA

CDMA

WCDMA

WCDMA

WCDMA

TD-SCDMA

WCDMA

WCDMA

Bước 3: Kiểm tra thiết bị

Khởi động lại Đầu Ghi, vào lại setup/network/Netservice/ chọn Wireless Config, nhìn xuống dòng IP ADDRESS thấy xuất hiện chuổi IP thì đầu ghi đã nhận mạng 4G, 5G và đã xem được camera từ xa.

 Lợi ích của giải pháp này:

- Sim 4G được gắng vào Đầu ghi qua USB

- Nhiều camera kết nối vào Đầu ghi dùng chung 1 mạng sim 4G, tiết kiệm được chi phí

Ngày nay không khuyến khích dùng giải pháp này vì hệ thống chạy quá nóng làm đứng mạng và rất nhanh hỏng USB.

 

3. Giải pháp sử dụng VPN LAN to LAN qua 4G, 5G:

Đây là giải pháp hữu hiệu nhất làm cho hệ thống hoạt động bền bỉ trong nhiều nămỞ giải pháp này Sim 4G được cắm trực tiếp vào Modem Router có VPN.

Hiện nay với sự phát triển của các thiết bị Modem ( hoặc Router), các nhà sản xuất tích hợp luôn Modem và Router trong một thiết bị. VPN được phát triển trên nhiều hãng khác nhau như TP-link, D-link, khi chọn mua thiết bị để làm việc này bạn phải kiểm tra xem Modem ( hay Router ) đó có VPN Lan To Lan hay không.

Cho dù với Modem hay Router của hãng nào dùng để lắp camera sử dụng mạng 3G, 4G khi tại nơi lắp đặt không có đường truyền internet thì cái hạn chế nhất là vẫn không có thiết bị nào hỗ trợ cho việc NAT port như thông thường mặc dù về phần giao diện của các dòng Modem này không có gì khác, vẫn có những chức năng như thiết lập tên miền DYNDNS, NAT port và DMZ... nhưng các chức năng này sẽ không thực hiện được.

Và do đó không tạo và ADD được domain vào model nên phải xem qua Cloud (công nghệ đám mây).

Phía dưới là các thao tác với Modem + Router Draytek, ( để hướng dẫn cài đặt với Modem TP-Link hay khác bạn vui lòng liên hệ đến DNTECH).

Sim 4G, 5G sau khi được kích hoạt gắn trực tiếp vào Router của Draytek qua USB. Bằng giải pháp này, ngoài việc xem camera 4G, camera 5G qua mạng mà còn cùng mạng 4G cho nhiều thiết bị khác.

Router công nghệ mới hỗ trợ VPN LAN to LAN theo giao thức IPsec qua mạng 4G, 5G đã có giải pháp xem camera từ xa qua 4G, 5G. Với việc tích hợp đa tính năng router 4G, 5G VPN server firewall, cân bằng tải trên cùng 1 thiết bị, giải pháp này giúp cho hệ thống mạng sẽ luôn trong tình trạng sẳn sàng ngay cả những nơi chưa có internet.

Ở đâu có sóng điện thoại, ở đó có 4G, 5G công nghệ 4G, 5G mang đến sự tiện dụng, kết nối internet mọi lúc mọi nơi. Như vậy tạm thời có thể dùng 1 router có hỗ trợ cổng USB 3G để thay thế cho đường truyền internet qua cable thông thường. Nhưng vẫn không thể NAT port để xem camera từ xa thông qua 3G được. Vì USB 3G chỉ đóng vai trò là 1 client nằm sau 1 router khác, địa chỉ IP mà hệ thống mạng nhận được khi kết nối internet qua 3G, 4G là 1 địa chỉ IP Private, địa chỉ này không thể nhìn thấy được từ internet.

VPN cung cấp 1 ứng dụng bảo mật khác, không cần NAT port, chỉ cần tạo được kết nối VPN thì 2 chi nhánh khác nhau về mặt địa lý sẽ như được đưa về cùng trong 1 hệ thống cục bộ. Ở đó có thể chia sẽ tài nguyên, máy in, gọi VoIP và tất nhiên là xem camera dù là bạn đang ở chi nhánh nào đi chăng nữa. NAT là điều không thể thực hiện với VPN IPsec. Với kiểu VPN để kết nối 2 site ( LAN to LAN) thì nếu 1 site kết nối internet bằng 3G thì gần như không thể VPN được. Với Router công nghệ mới việc VPN LAN to LAN sẽ thực hiện dẽ dàng.

Các dòng sản phẩm Router công nghệ mới này đều hỗ trợ USB 4G, 5G với tốc độ download lên đến 36Mbps, upload lên đến 10,76Mbps, hỗ trợ VPN LAN to LAN lên đến 32 chi nhánh đồng thời. Và đặc biệt hơn nữa Router này còn hỗ trợ kết nối VPN LAN to LAN bằng giao thức IPsec với 1 site nằm sau NAT (dùng 4G, 5G hoặc mạng của bạn nằm sau 1 hệ thống do người khác quản lý). Chỉ cần bạn có 1 site kết nối trược tiếp với internet (1 IP public) là đủ.

 Lợi ích của giải pháp này:

- Ngoài việc dùng mạng 4G, 5G cho camera ( xem trực tuyến camera giám sát), còn dùng mạng cho các thiết bị khác vì Modem có phát sóng wifi ( check email, nộp báo cáo, sử dụng internet ...).

- Tính ổn định là rất cao vì việc kết nối thông mạng chỉ thực hiện trên Modem Router 4G.

- Lắp nhiều camera độc lập hoặc dùng Đầu ghi chỉ dùng chung trên một Sim 4G, tiết kiệm chi phí.

- Đầu ghi chỉ xử lý như lắp đặt ở nơi có đường truyền Internet thông thường.

- Các lợi ích khác của VPN ( gọi VoIP miễn phí giữa hai chi nhánh, in ấn qua VPN ở chi nhánh có thể sử dụng máy in ở trung tâm để in.

Hướng dẫn chọn mua camera 4G, camera 5G

Để giúp khách hàng mua được các sản phẩm camera 4G, camera 5G chính hãng và phù hợp với việc giám sát của mình, quí khách hàng liên lạc đến phòng kinh doanh công ty DNTECH theo thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7 cho qui khách hàng:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ DNTECH

Văn phòng: Tầng 6 cao ốc Sailing Tower, 51 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Quận 1, HCMC.

Showroom: 341 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh, HCMC.

Điện thoại: 028 3840 45 66 (Ext 102) - Hotline : 091 889 41 14.

Email: sales@dntech.vn - Website: www.dntech.vn

 

 

 
Các Tin Khác :