• Đăng nhập
  • Đăng ký

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Danh mục

Mỹ phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt mới với nhiều tính năng ưu việt

Quân đội Mỹ đang phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt trong bóng tối ở khoảng cách lên tới 500m. Kế hoạch này dự kiến sẽ làm tiêu tốn khoảng hơn 4,5 triệu ÚD.

Các nhà nghiên cứu làm việc cho dự án của quân đội Mỹ cho biết, loại công nghệ nhận diện khuôn mặt nói trên sẽ dựa vào bức xạ nhiệt để nhận dạng con người trong điều kiện trời tối và ở khoảng cách xa.

Được biết, công nghệ nhận diện khuôn mặt từng được sử dụng trong quân đội Mỹ để xác định các đối tượng trên chiến trường (bao gồm quân nhân, dân thường, kẻ địch). Tuy nhiên, các công nghệ hiện có thường dựa trên hình ảnh camera giám sát tiêu chuẩn và chất lượng của những hình ảnh đó không cho phép xác định chính xác tuyệt đối danh tính của đối tượng.

Với hệ thống công nghệ nhận diện khuôn mặt mới đang được phát triển, quân đội Mỹ sẽ thông qua phân tích hình ảnh hồng ngoại mà hệ thống thu được để xác định danh tính của một người hay đối tượng cụ thể.

Các nhà khoa học khẳng định, các cảm biến được sử dụng trong hệ thống mới có thể hiển thị kết quả tốt ngay cả trong điều kiện khó khăn (ví dụ khi mặt người được nhìn thấy qua kính chắn gió hoặc khi mục tiêu bị tối do thời tiết xấu, sương mù). Hiện tại, các nhà khoa học đang cố gắng tích hợp công nghệ nhận diện khuôn mặt mới vào một công cụ có kích thước không quá lớn để dễ dàng vận chuyển.

Mỹ phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt mới với nhiều tính năng ưu việt
Công nghệ mới do quân đội Mỹ phát triển có khả năng nhận diện khuôn mặt đối tượng trong bóng tối và ở khoảng cách 500m.

Hệ thống hay còn gọi là công nghệ nhận dạng khuôn mặt là một ứng dụng máy tính tự động xác định hoặc nhận dạng một người nào đó từ một hình ảnh kỹ thuật số hoặc khung hình video từ một nguồn video. Một trong những cách để thực hiện điều này là so sánh các đặc điểm khuôn mặt chọn trước từ hình ảnh và một cơ sở dữ liệu về khuôn mặt. Hệ thống này thường được sử dụng trong các hệ thống an ninh và có thể được so sánh với các dạng sinh trắc học khác như các hệ thống nhận dạng vân tay hay tròng mắt.

Về cơ chế hoạt động, để có thể phân tích khuôn mặt và nhận diện, hệ thống sẽ tách khuôn mặt ra khỏi khung cảnh còn lại. Tiếp đến, chính là việc phân tích gương mặt. Hệ thống sẽ nhận diện gương mặt mọi người qua các đặc điểm chủ yếu như khoảng cách giữa hai mắt, chiều rộng của mũi, độ sâu của hốc mắt, hình dạng của xương gò má, độ dài của xương hàm...

0 đánh giá về Mỹ phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt mới với nhiều tính năng ưu việt

Bình luận của bạn

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi bình luận

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK YOUTUBE BACKTOP