• Đăng nhập
  • Đăng ký

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Danh mục

Tăng trưởng ấn tượng năm 2019, Huawei tham vọng lật đổ Google

Huawei tăng trưởng 18% trong năm 2019 bất chấp cấm vận Mỹ, dự báo năm 2020 sẽ khó khăn hơn.

Trong một thông điệp chúc mừng năm mới 2020, Chủ tịch luân phiên của Huawei, ông Eric Xu, cho biết công ty ước đạt doanh thu trên 850 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 122 tỷ USD, trong 2019, tăng 18% so với năm ngoái.

Tăng trưởng ấn tượng năm 2019, Huawei tham vọng lật đổ Google
Chủ tịch luân phiên của Huawei Eric Xu

Trong khi đó, doanh số điện thoại thông minh (smartphone) của Huawei năm nay đạt 240 triệu đơn vị sản phẩm, tăng 17% so với 2018.

"Những con số này thấp hơn kỳ vọng ban đầu của chúng tôi, nhưng hoạt động kinh doanh vẫn vững vàng và chúng tôi tiếp tục đứng vững trong bối cảnh nhiều bất lợi" - CNN Business dẫn lời ông Xu.

Nhà điều hành Huawei thừa nhận công ty đối mặt nhiều thách thức, bao gồm nền kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại và sức ép từ phía Mỹ.

"Năm tới, chúng tôi sẽ không có được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ như trong nửa đầu năm 2019. Đó sẽ là một năm khó khăn đối với chúng tôi", ông Xu nói.

Trong thông điệp mừng năm mới, Chủ tịch luân phiên của Huawei cũng phác thảo một kế hoạch để đưa Huawei đạt được thành công trong 2020, bao gồm "thúc đẩy sự phát triển toàn cầu của 5G".

Trong một tin tức mới nhất, lãnh đạo các cơ quan an ninh của Anh mới đây đã "bật đèn xanh" đồng ý với các kế hoạch cho phép Huawei cung cấp các bộ phận "không cốt lõi" cho cơ sở hạ tầng 5G bất chấp áp lực từ Mỹ.

Daily Mail dẫn một nguồn tin an ninh cấp cao cho biết, "sự cân bằng giữa an ninh quốc gia và lợi ích kinh tế đối với Vương quốc Anh là điều chúng tôi tự tin có thể quản lý được".

Trong một sự cố rò rỉ thông tin mật chưa từng có từ Hội đồng an ninh Quốc gia Anh hồi tháng 4 năm ngoái, Huawei dường như sẽ được phép cung cấp thiết bị cho các bộ phận ít nhạy cảm hơn của các mạng 5G, chẳng hạn như ăngten, nhưng sẽ bị loại khỏi cơ sở hạ tầng lõi lõi.

Tờ The Economic Times cho biết, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Huawei và OPPO đang bắt tay thực hiện một kế hoạch đầy tham vọng để tạo ra một giải pháp thay thế cho các dịch vụ di động của Google.

Huawei tham vọng thay thế Google châu Á

Huawei đang có tham vọng lập liên minh với các nhà phát triển ứng dụng Ấn Độ và hãng điện thoại đồng hương OPPO để xây dựng bộ ứng dụng dịch vụ Huawei Mobile Services (HMS) thay thế cho Google Mobile Services.

Đây là một giải pháp thay thế cho các dịch vụ di động của Google, tìm kiếm sự hợp tác với các nhà phát triển Ấn Độ với hy vọng chấm dứt sự thống trị thị trường Android ở châu Á.

Bộ dịch vụ Huawei Mobile Services sẽ cho phép các điện thoại thông minh của Huawei chạy các phiên bản dịch vụ tương tự Google như Gmail, Drive, YouTube, Maps và Google Play Store.

Nỗ lực này là một phần trong chiến lược của hãng công nghệ khổng lồ Trung Quốc để đối phó với lệnh bao vây cấm vận của Mỹ kể từ tháng 5.

"Người tiêu dùng sẽ không thấy sự khác biệt giữa GMS và HMS. Chúng tôi đang tập trung vào cách làm việc với các nhà phát triển để mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng. Đó là một thách thức mà chúng tôi đang cố gắng giải quyết" - ông Charles Peng, CEO Huawei và Honor Ấn Độ nói.

0 đánh giá về Tăng trưởng ấn tượng năm 2019, Huawei tham vọng lật đổ Google

Bình luận của bạn

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi bình luận

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK YOUTUBE BACKTOP