• Đăng nhập
  • Đăng ký
Menu
0

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Danh mục

Báo động, chống đột nhập hoạt động như thế nào ?

Số lượng các vụ trộm cắp tài sản gia đình tăng cao với mức độ tinh vi và nguy hiểm. Do đó việc mỗi gia đình nên lắp đặt cho mình một hệ thống chống trộm hay các thiết bị chống trộm gia đình phù hợp là điều hết sức cần thiết. Nắm bắt được nhu cầu bảo vệ tài sản cũng như sự an toàn cho những người thân yêu

Công nghệ ngày càng phát triển và hiện đại, hiện nay hệ thống báo động chống đột nhập thông minh đã được ra đời bởi các công ty công nghệ viễn thông giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên an toàn hơn trước đây gấp nhiều lần.

Một bộ
thiết bị chống trộm, chống đột nhập bao gồm 3 phần chính là bộ xử lý trung tâm, các thiết bị cảnh báo và các sensord

Báo động, chống đột nhập hoạt động như thế nào ?

Các Sensord là các bộ phậm cảm biến thu nhận tín hiệu sau đó chuyển dữ liệu về bộ xử lý trung tâm ( có khá nhiều loại Sensord như Sensor khói, sensor từ, sensor nhiệt, sensor hồng ngoại, sensor quang, sensor cơ học, sensor áp suất, sensor âm thanh, sensor điện)

Thiết bị cảnh báo bao gồm loa, còi, đèn báo, điện thoại .....


Bộ xử lý trung tâm là bộ phận nhận thông tin dữ liệu từ các sensord cảm ứng chuyển về sau đó sẽ xử lý và đưa ra các phản ứng báo động khác nhau tùy theo người lập trình. Hầu hết bộ xử lý sẽ khiến cho hệ thống đèn báo chớp tắt liên tục, còi báo động hú to cho tới khi người điều khiển tắt tín hiệu xử lý.

Các công nghệ chống trộm hiện đại như ngày nay cho phép người dùng có thể sử dụng mật khẩu để điều khiển, nguồn điện dự phòng khi kẻ trộm cắt điện, tắt bật hệ thống báo động bằng điện thoại, tắt bật tự động hệ thống điện.

Trung tâm báo động chống đột nhập

Khi lắp đặt bộ báo động chống trộm, bạn sẽ phải quan tâm nhiều đến bộ trung tâm báo động - Nó là bộ não của cả hệ thống

Dùng như bộ não của hệ thống để lập trình, lưu trữ, biến những mong muốn nhu cầu của người sử dụng thành hiện thực.

Người sử dụng có thể bật chế độ báo động khi đi khỏi nhà hoặc trước khi ngủ, hay tắt chế độ báo động khi đi về nhà hoặc chỉ đặt chế độ báo động cho từng khu vực trong nhà. Bật tắt bằng tay hoặc dùng điều khiển từ xa.

Khi xẩy ra báo động có thể tự quay ra số điện thoại của cá nhân, các đơn vị PCCC, bảo vệ, cảnh sát…

Thiết bị trung tâm báo động chống đột nhập thường được nhập khẩu của những nước Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc,...

Thiết bị chống trộm cho nhà ở có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, dựa trên phương thức truyền tín hiệu không dây từ các cảm biến đến trung tâm báo trộm.

Cảm biến phát hiện chuyển động: (thiết bị chống trộm hồng ngoại)

Khi kẻ trộm đi vào những nơi có gắn các cảm biến này thì chúng sẽ phát hiện và gửi tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM CHO NHÀ Ở
Thiết bị chống trộm gia đình sẽ báo động khi phát hiện có trộm vào nhà

Cảm biến cửa từ: (thiết bị chống trộm gắn cửa)
Khi kẻ trộm đột nhập vào nhà qua các cửa chính ra vào hay các cửa sổ có gắn cảm biến này thì chúng sẽ phát hiện và gửi tín hiệu đến bộ xử lý trung tâm.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM CHO NHÀ Ở
Hệ thống báo động khi phát hiện cửa bị cạy mở trái phép

Khi bộ xử lý trung tâm nhận được tín hiệu từ các cảm biến gửi về sẽ kích hoạt chuông để báo động, đồng thời trung tâm cũng sẽ tự động gọi điện và nhắn tin đến số điện thoại của bạn để thông báo ngay.

Nếu bạn có gắn thêm các cảm biến như báo khói, báo Gas, báo vỡ kính (báo rung) thì trung tâm cũng sẽ báo động và gọi điện nhắn tin thông báo cho bạn khi có cháy, rò rỉ Gas hay vỡ kính gây ra.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM CHO NHÀ Ở
Hệ thống sẽ báo động khi phát hiện có rò rỉ Gas trong nhà

Với một bộ xử lý trung tâm bạn có thể gắn thêm nhiều cảm biến theo nhu cầu sử dụng như nhà có nhiều tầng, nhiều cửa sổ - cửa ra vào, nhiều khu vực cần bảo vệ…


LẮP ĐẶT BỘ BÁO ĐỘNG CHỐNG TRỘM TRONG NHÀ (GIA ĐÌNH) KHÓ HAY DỄ?

Hầu hết các thiết bị chống trộm trong nhà cho gia đình được thiết kế không dây nên việc lắp đặt sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng, bạn không cần phải đi hệ thống dây hay là phải đục tường phức tạp. Chỉ cần gắn trung tâm báo trộm vào nguồn điện, còn các cảm biến thì bạn có thể gắn ở bất cứ vị trí nào trong ngôi nhà mà bạn muốn bảo vệ.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THIẾT BỊ CHỐNG TRỘM CHO NHÀ Ở
Dễ dàng mở rộng thêm các cảm biến với thiết bị chống trộm trong nhà

Các SenSor cảm biến và còi báo

Thiết bị Sensor cảm biến vận hành như một thiết bị cảm ứng thăm dò năng lượng hồng ngoại. Thiết bị cảm ứng này giúp pháp hiện sự hiện diện của con người trong tầm nhìn của nó bằng cách cảm ứng sự chuyển động và thân nhiệt, mà nhiệt độ ngoài da thường là khoảng 93 độ F, toả ra một năng lượng hồng ngoại có bước sóng khoảng từ 9 – 10 micrometers. Trong khi đó thiết bị cảm ứng này có thể cảm ứng trong pham vi bước sóng từ 8 – 12 micrometers.

Đầu báo hồng ngoại được lắp đặt lên tường hoặc trần nhà, trong hoặc ngoài trời, thiết bị sẽ giám sát khoảng không gian trong phạm vi nhất định. Nếu có người đi vào khu vực bất hợp pháp nó sẽ truyền tín hiệu về trung tâm xử lý điều khiển và còi sẽ báo động

Thiết bị còn có khả năng xử lý tín hiệu phức tạp cho phép nhận dạng chuyển động của người và loại bỏ trường hợp báo động giả do các vật nuôi gây ra.

Đầu báo công tắc

Đầu báo công tắc dùng để cảnh báo trong các trường hợp cửa ra vào, cửa sổ hoặc các ổ khoá của ngôi nhà bị mở ra.

Có 2 loại đầu báo công tắc được sử dụng phổ biến nhất là các đầu báo công tắc cơ khí và đầu báo công tắc từ.


Đầu báo công tắc cơ khíGồm một công tắc chuyển mạch được gắn với một lẫy cơ khí. Khi có tác động của một lực vào lẫy, công tắc chuyển mạch.

Đầu báo rung: Được chế tạo dựa trên đặc tính của linh kiện áp điện (Piezoelectric) là dòng điện thay đổi, Khi có dung động khác nhau tác động lên nó. Đầu báo dung được chế tạo để phát hiện các rung động không bình thường do các hành động xâm nhập gây ra như: Đục tường, khoan két, đập phá ... Thông thường đầu báo rung có thể được lắp đặt ở các cửa ra vào, cửa sổ,tường, trần nhà, dọc theo các hành lang hặc trong két sắt.

Đầu báo công tắc từ: Bao gồm 1 cặp công tắc thông thường bằng vàng, bạc hoặc các hợp kim dẫn điện tốt và một cục nam châm. Cặp công tắc được lắp đặt ở các chỗ cố định.Cục nam châm được bố trí ở các bộ phận chuyển động. Dưới tác động từ trường của thanh nam châm, cặp công tắc đóng lại. Khi thanh nam châm di chuyển ra xa, công tắc sẽ hở ra. Đầu công tắc là loại đầu báo hoạt động không cần nguồn nuôi, giá thành rẻ,thời gian sử dụng lâu,hoạt động ổn định nên được sử dụng rất rộng rãi trong các hệ thống cảnh báo chống đột nhập.

Đầu báo khí gaĐầu báo này có khả năng phát hiện ra nồng độ khí ga khi xẩy ra hiện tượng ro rỉ. Thường được lắp đặt tại phòng bếp hoặc những nơi gần khí ga.

Đầu báo khói báo nhiệtPhát ra tín hiệu báo động chuyển về tủ trung tâm khi phát hiện thấy có nồng độ khói gia tăng nhanh do đám cháy gây nên với khả năng phát hiện chính xác, nhanh chóng, độ ổn định cao phù hợp với công tác Phòng cháy chữa cháy tạo sự an toàn trong cuộc sống. Sử dụng để dò khói, dò nhiệt trong phòng khách, phòng ngủ, nhà kho…

Đầu báo vỡ kính: Kính là loại vật liệu được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng để làm các cửa ra vào, cửa sổ, vách ngăn hoặc làm các quầy trưng bày hàng hoá. Để cảnh báo các trường hợp kính bị đập vỡ, người ta chế tạo ra các đầu báo kính vỡ. Kính Khi bị đập vỡ sẽ tạo ra các dao động cư và âm thanh đặc trưng của nó. Từ đặc tính này người ta chế tạo ra loại đầu báo vỡ kính dùng linh kiện áp điện (còn gọi là đầu báo vỡ kính thụ động) và loại đầu báo vỡ kính dùng kỹ thuật khuyếch đại lọc lựa tần số âm thanh (còn gọi là đầu báo vỡ kính âm thanh). Các đầu báo kính vỡ thụ động được gắn trực tiếp lên kính. Khi kính vỡ các dao động cơ đặc trưng của nó sẽ tác động lên linh kiện áp điện gây ra sự thay đổi dòng điện của linh kiện áp điện, đầu báo phát ra tín hiệu báo động. Các đầu báo kính vỡ theo nguyên lý âm thanh có thể lắp đặt bất cứ nơi nào trong phòng mà không cần phải lắp trực tiếp lên kính. Khi kính vỡ âm thanh đặc trưng của nó sẽ được truyền tới Microphone và được khuyếch đại lọc lựa của đầu báo khuyếch đại lên, đầu báo phát tín hiệu báo động. Mọi âm thanh khác đều bị loại bỏ. So với loại đầu báo kính thụ động, đầu báo kính âm thanh có tầm hoạt động lớn hơn và rất cơ động, dễ lắp đặt

Lời khuyên: Để giúp các thiết bị chống trộm gia đình của bạn được lắp đặt đúng kỹ thuật và hoạt động ổn định thì bạn nên liên hệ nhân viên kỹ thuật của công ty mà bạn mua hệ thống báo trộm đến tận nhà để khảo sát và lắp cho bạn luôn, như vậy sẽ giúp bạn có được một hệ thống báo trộm gia đình hoàn hảo nhất.

Các sản phẩm báo động, chống trộm trên thị trường loại tốt bạn có thể tham khảo tại đây>>>.

0 đánh giá về Báo động, chống đột nhập hoạt động như thế nào ?

Bình luận của bạn

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi bình luận

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK YOUTUBE BACKTOP