• Đăng nhập
  • Đăng ký
Menu
0

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Danh mục

Cách lựa chọn khóa cửa thông minh - smartlock cho phù hợp

Đã rất lâu từ nhà ở, cơ sở kinh doanh hay văn phòng,... chúng ta quen thuộc với các loại khóa cửa bằng chìa truyền thống. Nhưng những bất cập, nhu cầu ngày càng lớn, thì việc lựa chọn khóa cửa đáp ứng được nhiều tiêu chí liệu có khó khăn hơn? Với khóa cửa thông minh, bạn không phải suy nghĩ đắn đo nhiều nữa.

Khóa cửa là thiết bị cơ bản giúp bạn có được sự an tâm cho nơi ở, kinh doanh, kho hàng,...

Nhưng liệu bạn có tự nhận ra những bất cập từ những ổ khóa truyền thống này. Chúng ta cùng đi sâu hơn với một ví dụ thực tế của căn hộ tại chung cư, để hiểu rõ vấn đề.

Căn hộ bạn ở lầu 10, bạn sử dụng một khóa cửa với chìa khóa cho 3 người trong nhà.

  • Sau một ngày đi làm về, bạn quên mất chìa khóa ở trong xe. Người mệt mỏi lại phải quay trở lại chỗ đỗ xe hoặc lại chờ đợi vợ con về nhà mở cửa giúp.
  • Trời tối, khu nhà của bạn bị mất điện, đứng loay hoay một hồi để kiếm chìa và mở cửa.
  • Bố mẹ từ dưới quê lên chơi, nhưng cả nhà đi làm. Bạn phải xin phép về hoặc phiền gọi điện nhờ ai đó đem chìa khóa về mở cửa.
  • Bạn là người rời nhà cuối cùng, nhưng do vội công việc, bạn kéo cửa và đi khỏi nhà quên chưa khóa. Bạn chỉ đinh ninh là mình đã đóng cửa.
  • Ở nhà không có ai, nhưng có người giao hàng đến, bạn lại phải dừng tạm việc của mình để về nhà hoặc lại hẹn người giao hàng lúc khác.
  • Mối nguy từ việc các ổ khóa truyền thống dễ bị những người phá khóa. 

 

Chúng ta đôi khi "gặp" phải những tình huống tương tự như trên. Thấy thật bất tiện nếu điều đó xảy ra.

 

Cách lựa chọn khóa cửa thông minh - smartlock cho phù hợp

 

Vậy giải pháp bây giờ là gì?

Bạn lựa chọn khóa cửa "thông minh" để giải quyết những khó khăn có thể gặp phải, không còn phải lo lắng quá nhiều cho ngôi nhà của mình.

Vậy tiêu chí nào để bạn mua một thiết bị khóa cửa thông minh. Điều đó đến từ chính nhu cầu của bạn.

 

Những lưu ý khi bạn lựa chọn các loại khóa cửa thông minh:

 Cùng tham khảo các tiêu chí có trong dòng sản phẩm smart doorlock của SAMSUNG.

1. Các chức năng mở cửa cần thiết:

- Chìa khóa. Bạn vẫn mở cửa được bằng chìa khóa thông dụng này như khóa chuyền thống.

- Mật mã. Các mã số hiện thị trên mặt cảm ứng, kiểu dáng hiện đại và dễ dàng thao tác ngay cả khi trời tối. 

- Dấu vân tay. Phương thức bảo mật và tiện lợi. Không phụ thuộc vào độ ẩm và nhiệt độ môi trường, dễ dàng mở khóa với việc chạm nhẹ ngón tay.

- Thẻ RFID. Đây là loại thẻ hoạt động qua tần số vô tuyến. Bạn chỉ cần đưa thẻ lại gần (không cần chạm sát) khóa cửa, chốt sẽ được mở. Phương thức này rất nhanh chóng.

- Mở cửa thông qua Bluetooth hay wifi. Đây là một hệ mở rộng trên khóa cửa, giúp bạn mở cửa từ chiếc điện thoại của mình. Có thể mở cửa từ xa và kiểm soát sự ra vào trong ngôi nhà.

Những tính năng trên có thể chọn từ 3-5 tiêu chí tích hợp chỉ trên một khóa cửa. Mỗi tính năng rất chuyên biệt bạn có thể tham khảo ở đây https://dntech.vn/khoa-cua-thong-minh-smartlock-65-11.html
 

Cách lựa chọn khóa cửa thông minh - smartlock cho phù hợp


2. Khóa cửa thông minh samsung, bạn sẽ nghĩ ngay đến cách hoạt động gồm những mạch điện tử. Vậy việc lắp đặt có phức tạp?

Đơn giản như việc lắp những khóa cửa truyền thống, có điều phần đố cửa của khóa thông minh lớn hơn chút với mỗi dòng sản phẩm. Các khóa cửa thông minh được trang bị nguồn pin quen thuộc AA 1,5V. Thời lượng sử dụng đủ để bạn yên tâm với thời lượng 1-1,5 năm. Ngoài ra Một số dòng còn cho phép cấp nguồn ngoài khá đơn giản trong trường hợp khóa cửa hết pin. Trên mỗi khóa cửa cũng có hiện thị thông báo tình trạng khi pin yếu để người dùng nhận biết thay thế.

 

3. Một số chế độ trên khóa cửa thông minh samsung.

- Đa số các dòng sản phẩm khi đóng cửa, chốt cửa sẽ tự động đóng lại. Bạn không còn phải quá lo lắng cho việc quên mất mình đã thực hiện thao tác khóa cửa khi ra ngoài chưa.

- Bạn có thể chọn mở cửa thông thường thay vì chế độ tự động.

- Chốt an toàn cho trẻ em. Với nhà có con nhỏ có thể dễ mở cửa từ trong nhà và ra ngoài. Chốt an toàn được bật sẽ giúp tình trạng trẻ nhỏ tự ý mở cửa.

- Chế độ an toàn khi có sự cố trong nhà, như hỏa hoạn, cháy nổ. Trong bộ khóa cửa thông minh, cảm biến giúp nhận ra mối nguy từ môi trường. Nếu phát hiện nhiệt độ cao từ trong nhà, cửa sẽ tự động mở chốt để cho dễ dàng việc hiểm và cứu hộ.

- Báo động khi có người cố tình cạy cựa hay nhập mã truy cập nhiều lần.

- Tính năng mở rộng: điều khiển qua app trên điện thoại, kiểm tra lịch sử đóng mở cửa,... 

 

4. Màu sắc, kiểu dáng của khóa cửa thông minh samsung sẽ đem lại một vẻ ngoài sang trọng. Khóa cửa phù hợp nhiều kiểu phong cách trang trí trong ngôi nhà.

 

Cách lựa chọn khóa cửa thông minh - smartlock cho phù hợp

0 đánh giá về Cách lựa chọn khóa cửa thông minh - smartlock cho phù hợp

Bình luận của bạn

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi bình luận

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK YOUTUBE BACKTOP