• Đăng nhập
 • Đăng ký

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Danh mục

Camera giao thông đường phố hoạt động như thế nào ? Xử phạt người vi phạm ra sao ?

Với tình hình giao thông ở Việt Nam như hiện nay, việc tìm ra giải pháp xử lý vi phạm giao thông như mô hình các nước châu Âu là việc nên làm.

Trong những năm qua, tình trạng giao thông ùn tắc, hỗn loạn, phóng nhanh vượt ẩu, đi sai làn, ngược chiều, tai nạn giao thông… luôn là vấn đề nổi cộm và thường xuyên được nhắc đến. Do vậy đã đặt ra yêu cầu về một hệ thống có khả năng giám sát và tự động phát hiện được các hành vi vi phạm giao thông, đưa ra những cảnh báo, xử lý kịp thời nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông.

Mô hình hệ thống camera giao thông đường phố:

Tìm hiểu hệ thống camera giám sát giao thông, đường phố hoạt động như thế nào?
Mô hình hệ thống giám sát và tự động phát hiện các hành vi vi phạm giao thông

Hệ thống giám sát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ là hệ thống có chức năng: 1) giám sát trực tuyến tình hình trật tự an toàn giao thông và 2) tự động phát hiện các hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, bao gồm:

 • Điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định
 • Điều khiển phương tiện đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định
 • Vượt trong trường hợp cấm vượt
 • Dừng đỗ phương tiện trái quy định
 • Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông
 • Vi phạm các lỗi khác (quá khổ, trọng tải xe,…)

Hệ thống giám sát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông bao gồm các thành phần cơ bản như sau:

 • Các thiết bị lắp trên đường: Máy đo tốc độ, Camera chuyên dụng,  Các thiết bị điều khiển; Các thiết  bị điện, điện tử và cơ khí;
 • Các thiết bị lắp tại trung tâm giám sát và xử lý vi phạm: máy chủ, máy xử lý, máy khai thác, máy in, hệ thống màn hình hiển thị, hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu và các phần mềm ứng dụng, hệ thống thông tin liên lạc,..
 • Mạng truyền dẫn: Thực hiện việc kết nối thiết bị được lắp đặt trên quốc lộ với trung tâm xử lý cũng như giữa các thiết bị được lắp đặt trên quốc lộ với nhau và giữa các trung tâm với nhau. Mạng truyền dẫn có thể sử dụng công nghệ vô tuyến và/hoặc hữu tuyến

 

Hệ thống tự động phát hiện vi phạm đèn đỏ:

Tìm hiểu hệ thống camera giám sát giao thông, đường phố hoạt động như thế nào?

Sơ đồ guyên lý một hệ thống tự động phát hiện vi phạm đèn đỏ

 • Thiết bị giám sát phát hiện ô tô, mô tô, xe máy vi phạm vượt đèn đỏ bằng hình ảnh là hệ thống bao gồm phần cứng và phần mềm, có chức năng chính là tự động phát hiện và xác định phương tiện vi phạm hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông. Quá trình phát hiện và xác định phương tiện vi phạm được tiến hành hoàn toàn tự động, không cần có sự can thiệp của con người. Khả năng giám sát phát hiện cho một chiều 1, 2 hoặc 3 làn đường tùy theo loại cấu hình lựa chọn phù hợp với thực tế điểm giám sát. Hệ thống xử lý liên tục (online) có thể áp dụng cho xử phạt nóng và nguội vì thời gian phát hiện và xử lý rất nhanh <=200ms. Có khả năng phát hiện xử lý cùng lúc nhiều đối tượng cùng vi phạm, xử lý đa làn đa biển số.
 • Bằng chứng vi phạm được tự động kết xuất dưới dạng hình ảnh đảm bảo nhìn thấy rõ trạng thái đèn giao thông, biển số của phương tiện cũng như các hình ảnh thể hiện rõ quá trình vi phạm của phương tiện. Cùng với hình ảnh vi phạm, đoạn video ghi lại toàn bộ quá trình phương tiện vi phạm cũng được lưu lại để phục vụ cho công tác tra cứu sau này
 • Hệ thống hoạt động cả ngày và đêm.

Tìm hiểu hệ thống camera giám sát giao thông, đường phố hoạt động như thế nào?Phương tiện ô tô và xe máy vượt đèn đỏ ban ngày và ban đêm

 

Hệ thống tự động phát hiện vi phạm tốc độ:

Tìm hiểu hệ thống camera giám sát giao thông, đường phố hoạt động như thế nào?Sơ đồ nguyên lý một hệ thống tự động phát hiện vi phạm tốc độ

 • Thiết bị giám sát phát hiện ô tô, mô tô, xe máy chạy quá tốc độ là hệ thống bao gồm phần cứng và phần mềm, có chức năng chính là tự động phát hiện và xác định phương tiện vi phạm vượt quá tốc độ cho phép. Quá trình phát hiện và xác định phương tiện vi phạm được tiến hành hoàn toàn tự động, không cần có sự can thiệp của con người. Hệ thống xử lý liên tục (online) có thể áp dụng cho xử phạt nóng và nguội vì thời gian phát hiện và xử lý rất nhanh <=200ms. Có khả năng phát hiện xử lý cùng lúc nhiều đối tượng cùng vi phạm, xử lý đa làn đa biển số.
 • Bằng chứng vi phạm được tự động kết xuất dưới dạng hình ảnh đảm bảo nhìn thấy rõ trạng thái vi phạm tốc độ thực tế của phương tiện vượt quá tốc độ qui định, biển số của phương tiện cũng như các hình ảnh thể hiện rõ quá trình vi phạm của phương tiện. Cùng với hình ảnh vi phạm, đoạn video ghi lại toàn bộ quá trình phương tiện vi phạm cũng được lưu lại để phục vụ cho công tác tra cứu sau này.
 • Hệ thống hoạt động cả ngày và đêm.

Tìm hiểu hệ thống camera giám sát giao thông, đường phố hoạt động như thế nào?

Hình ảnh phương tiện ô tô và xe máy vi phạm chạy quá tốc độ quy định ban ngày và ban đêm

 

Hệ thống camera giám sát độ phân giải cao:

Tìm hiểu hệ thống camera giám sát giao thông, đường phố hoạt động như thế nào?

Tìm hiểu hệ thống camera giám sát giao thông, đường phố hoạt động như thế nào?

Hình ảnh thu được từ camera giám sát độ phân giải cao cho phép nhìn thấy rõ biển số của các phương tiện lưu thông vào ban ngày và ban đêm

 

Trung tâm giám sát:

 • Kết nối và lưu trữ dữ liệu từ các bộ tự động phát hiện vi phạm giao thông.

 • Hiển thị cảnh báo tức thời khi phát hiện phương tiện vi phạm
 • Cập nhật tức thời thông tin phương tiện vi phạm đến các trung tâm điều hành, các tổ tuần tra hay các máy tính trạm trong toàn bộ hệ thống.
 • Cho phép lập báo cáo thống kê số lượng phương tiện vi phạm, số lần phương tiện vi phạm dựa trên nhiều tiêu chí lọc khác nhau như thời gian, vị trí, biển số phương tiện, loại phương tiện,…
 • Cho phép lập báo cáo thống kê số lượng biên bản xử lý phương tiện vi phạm.
 • Thiết lập cơ sở dữ liệu phương tiện vi phạm
 • Giám sát trạng thái hoạt động của các bộ tự động phát hiện vi phạm giao thông
 • Giám sát trạng thái hoạt động của các tủ kỹ thuật thông tin trong hệ thống
 • Cho phép nhiều máy trạm có thể cùng kết nối và khai thác dữ liệu.
 • Cho phép thiết lập các thông tin tài khoản với nhiều cấp quản lý khác nhau.
 • Kết nối đến cơ sở dữ liệu đăng ký xe của mỗi tỉnh hay trên phạm vi trên toàn quốc

Tìm hiểu hệ thống camera giám sát giao thông, đường phố hoạt động như thế nào?

Màn hình hiển thị của một trung tâm giám sát điển hình

 

Lợi ích từ giải pháp lắp đặt camera giao thông

- Nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông đô thị của các chủ phương tiện tham gia giao thông
- Nâng cao hiệu quả việc quản lý giám sát các phương tiện tham gia giao thông nhằm xử lý kịp thời những tình huống kẹt xe, ùn tắc giao thông
- Giúp giám sát luồng giao thông trên các tuyến đường dễ dàng hơn
- Phát hiện và xử lý nhanh các sự cố giao thông ở bất kỳ đâu trong khu vực kiểm soát
- Giúp truy tìm và xử lý các trường hợp vi phạm giao thông hiệu quả
- Góp phần đảm bảo an ninh trật tự, hạn chế cướp giật hoặc trấn áp tội phạm cướp giật.
- Tiết kiệm thời gian, công sức kiểm tra và rà soát các trường hợp vi phạm

 

Điều kiện hoạt động của camera giao thông

- Hệ thống camera quan sát được thiết kế và sử dụng các camera nhập được thiết kế với tính năng đặc biệt dùng cho ngoài trời, có khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm cao và chống va đập.
- Hình ảnh chất lượng rõ nét, có thể quay quét, phóng to biển số và người rõ ràng, camera giao thông giúp cho việc giám sát đạt hiệu quả cao.

Camera giám sát giao thông là một trong những thiết bị theo dõi hoạt động của các phương tiện giao thông trên đường phố. Chúng thường được đặt dọc theo những con đường chính như đại lộ, những con đường huyết mạch hay tại những ngã rẽ – nơi thường xảy ra các vụ tai nạn cũng như là vi phạm nhất.
Camera giám sát giao thông được nối với các sợi dây quang chôn ngầm dưới đất hay thậm chí được đặt ngay dưới đường. Thiết bị này được nối trực tíêp với một trung tâm kiểm tra truyền tải hình ảnh tại đó và có thể liên lạc trực tuyến để xử lý những vụ tai nạn hay những sự cố khi cần.
- Trung tâm có thể quan sát mọi hoạt động giao thông diễn ra trên các tuyến đường qua một bảng điện tử ngay vài phút sau đó, cũng như sự phân luồng giao thông trên các tuyến đường.

Hệ thống theo dõi hoạt động giao thông trên các tuyến đường bằng camera quan sát được chia làm 2 loại: một loại camera thu hình liên tục hoạt động của các phương tiện giao thông và loại thứ hai là ghi và lưu lại các - hình ảnh chứa các thông tin quan trọng (như người, biển số xe,…) của phương tiện vi phạm hay các vụ tai nạn. Vì vậy, tất cả những vụ vi phạm hay tai nạn đều được ghi lại, sau đó được chuyển tới trung tâm theo dõi giao thông và được xử lý trong khoảng thời gian nhanh chóng.

Ngoài ra, các bạn có thể tương tác tới Phòng Kỹ Thuật công ty DNTECH để giải đáp và có nhưng giải pháp tối ưu khác


Với kinh nghiệm 10 năm làm về camera giám sát. ​Để giúp khách hàng mua được các sản phẩm camera đúng yêu cầu, chính hãng chất lượng cao, quí khách hàng liên lạc đến phòng kinh doanh công ty DNTECH - 028 384045 66 (nhánh 102), chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7 cho qui khách hàng.

0 đánh giá về Camera giao thông đường phố hoạt động như thế nào ? Xử phạt người vi phạm ra sao ?

Bình luận của bạn

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi bình luận

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK YOUTUBE BACKTOP