• Đăng nhập
  • Đăng ký
Menu
0

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Danh mục

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và cách sử dụng định vị GPS cho xe máy

Bạn là một tín đồ của thiết bị công nghệ dành cho xe máy và ô tô. Do đó bạn luôn muốn sử dụng những thiết bị kỹ thuật để phục vụ cho cuộc sống của mình.

Trong đó, định vị GPS cho xe máy là một thiết bị thông minh đang được nhiều người sử dụng. Nhưng nhìn chung hiện nay, nhiều người lại chưa có được những sự hiểu biết chính xác nhất về nó. Yên tâm bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu vấn đề này. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của định vị GPS xe máy

Một thiết bị định vị GPS tiêu chuẩn thường bao gồm:

  • Modul GPS: Dùng để thu phát tín hiệu từ vệ tinh. 

  • Server lưu trữ: Mỗi hệ thống định vị đều có máy chủ riêng của nó. Máy chủ là trung tâm lưu trữ thông tin mà máy định vị vệ tinh thu thập được. Các dữ liệu được lưu trữ phục vụ mục đích truy xuất và có thể xem lại.

  • Phần mềm định vị giám sát: Đây là giao diện định vị giám sát của người dùng. Tại màn hình giám sát bạn có thể quan sát trực quan vị trí của đối tượng trên Google Maps.

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và cách sử dụng định vị GPS cho xe máy
Sơ đồ hoạt động của định vị GPS

Thiết bị định vị GPS hoạt động dựa trên việc tính toán vị trí đối tượng. Máy định vị sẽ thu nhận tín hiệu từ ít nhất 3 vệ tinh GPS. Những tín hiệu này được xử lý và tính toán để đưa ra vị trí quy chiếu trên Google Maps. Máy thu GPS sẽ tìm ra khoảng sai lệch giữa thời gian nhận và phát ra tín hiệu từ vệ tinh. Khoảng cách tới 3 vệ tinh sẽ giúp tính được vị trí theo kinh độ vĩ độ của thiết bị GPS. Từ sự thay đổi vị trí, hệ thống sẽ tính toán được tốc độ, hướng di chuyển, quãng đường đi… của xe.

Sử dụng định vị GPS cho xe máy có khó không? 

Nhiều người hiện đang khá lo lắng khi lựa chọn mua thiết bị này. Họ không biết sử dụng nó có đơn giản hay gặp nhiều khó khăn? Về câu hỏi này, chúng tôi xin khẳng định sử dụng định vị cho xe máy rất đơn giản. Bạn chỉ cần đấu nối với ắc quy của xe (loại định vị GPS có dây) hoặc có thể gắn lên bất kỳ vị trí nào trên xe (loại không dây).

Sau đó, bạn tải phần mềm quản lý trên Store hoặc CH Play về điện thoại hoặc máy tính. Bạn đăng nhập theo tài khoản được cung cấp là có thể sử dụng được ngay. Mọi thông tin về trạng thái, hoạt động, di chuyển của xe đều được định vị GPS chuyển về điện thoại của bạn. Có thể nói, sử dụng định vị GPS, bạn sẽ kiểm soát chiếc xe ngay trong lòng bàn tay của mình.

Tìm hiểu cách sử dụng thiết bị định vị của dntech với đa ứng dụng trên xe máy

 

0 đánh giá về Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và cách sử dụng định vị GPS cho xe máy

Bình luận của bạn

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi bình luận

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK YOUTUBE BACKTOP