• Đăng nhập
  • Đăng ký
Menu
0

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Danh mục

CCTV là gì?

Chắc có lẽ camera quan sát là thiết bị điện tử không còn gì xa lạ đối với chúng ta nữa. Với chức năng quan sát, ghi nhận hình ảnh và truyền tải đến màn hình hiển thị. Camera quan sát là tên gọi thông thường mà ta vẫn hay dùng. Tuy nhiên với người chuyên ngành, thì camera quan sát lại được gọi với thuật ngữ là CCTV. Vậy CCTV là gì?

I. CCTV là gì?

1) CCTV là viết tắt của từ gì?

CCTV tên tiếng Anh là Closed-circuit television. Có nghĩa là truyền hình mạch kínNói nôm na dễ hiểu CCTV là một mạng lưới camera quan sát được kết nối với nhau và hoạt động một cách khép kín. Và được áp dụng cho các mô hình cần quan sát nội bộ như: DNTN, công ty, siêu thị, nhà trẻ, shop,…

CCTV là gì?

2) CCTV Camera là gì?

Cctv camera có thể là một camera giám sát, camera an ninh, camera quan sát. Hình ảnh trên từng camera được truyền tới một số thiết bị quan sát như màn hình, điện thoại, laptop... sau khi đi qua hệ thống dây kết nối hoặc không dây.

Và đương nhiên cctv camera là một hệ thống khép kín. Chỉ một số cá nhân, tổ chức... riêng biệt mới có thể quan sát, giám sát hệ thống cctv camera này được. Nó khác với cctv được công khai trên truyền hình nhé các bạn.

Tóm lại, ý của mình muốn nói ở đây là CCTV có nghĩa là camera quan sát. Khi bạn bắt gặp từ CCTV thì bạn hãy nghĩ ngay đó là một từ dành cho ngành camera quan sát hiện nay.

3) CCTV System là gì?

Nếu bạn đã hiểu cctv camera có nghĩa là camera quan sát thì cctv system là gì chắc bạn cũng đã hình dung ra được rồi đúng không nào.

Cctv system là một hệ thống camera quan sát bao gồm tất cả các thiết bị để tạo nên một hệ thống camera hoàn chỉnh. Các thiết bị đó bao gồm:

  + Camera quan sát.

  + Đầu ghi hình camera.

  + Ổ cứng HDD lưu trữ hình ảnh cho camera.

  + Dây tín hiệu kết nối camera và đầu ghi hình

  + Dây nguồn cung cấp điện cho cả hệ thống.

  + Jack BNC, Jack RJ45..

  + Phụ kiện thi công khác.
Cctv system có thể cung cấp hình ảnh video theo thời gian thực, sự kiện hay bạn có thể tua lại video hình ảnh quan sát được, các thông tin giám sát được ghi lại để giúp đỡ bạn trong việc phát hiện, đáp ứng hay điều tra an ninh khi có sự tấn công, xâm phạm của các nhân, tổ chức nào đó.

II. Lắp đặt hệ thống cctv.

Để lắp đặt được một hệ thống cctv bạn cần có kiến thức chuyên môn về từng loại camera quan sát cụ thể. Bạn cần kết nối các thiết bị phía trên để nó trở thành một hệ thống nhất khép kín.

Bạn cần có chuyên môn về cấu hình mạng Internet, lúc đó bạn mới cài đặt xem camera qua mạng được.

Về việc lắp đặt hệ thống cctv này bạn có 2 cách lựa chọn:

  + Tự lắp đặt hệ thống cctv tại nhà.

  + Thuê đơn vị lắp đặt cctv

Dù bạn chọn cách nào đi nữa mà trong quá trình thực hiện gặp phải vướng mắc. Hãy liên hệ đến dntech để được tư vấn.

IV. Phân loại CCTV camera.

1) Về công nghệ:

Hiện nay công nghệ camera ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu thực tế của người tiêu dùng. Nào là camera HDTVI, HDSDI, AHD,... Hay camera có hồng ngoại và camera không có hồng ngoại. Cả một rừng đúng không các bạn, để bạn hiểu rỏ hơn thì mình nói ngắn gọn là tất cả camera hiện tại đều có hồng ngoại ( đó là chức năng không thể thiếu ). Còn nó được dùng công nghệ TVI, SDI, AHD thì so sánh về hình ảnh khó để phân biệt các bạn à. Chỉ là công nghệ càng cao thì càng tốt và đáp ứng được yêu cầu mà thôi.

2) Về phương thức:

Cctv có 2 phương thức kết nối đó là có dây và không dây.

Có dây gồm: Camera Analog, camera ip có dây

Không dây gồm: Camera Wifi không dây.

3) Về chuyển động:

Cctv được chia là 2 loại đó là:

+ Cctv cố định: Camera này chỉ quan sát ở một góc nhìn có định trong một phạm vi được định trước. Muốn thay đổi góc nhìn bạn cần tác động trực tiếp vào camera nhé.

+ Cctv xoay: Đây là loại camera mà người dùng có thể tác động gián tiếp tới camera thông qua bàn điều khiển, điện thoại. Yêu cầu camera xoay theo ý của mình, camera này người ta còn gọi với cái tên là camera PTZ. Giá thành và chất lượng của camera này khá cao.

4) Về hình dáng:

Camera rất nhiều về thương hiệu nhưng hiện tại hình dáng chỉ gói gọn trong 4 loại sau:

+ Camera Thân Trụ: Camera này thích hợp lắp đặt ngoài trời, lắp đặt trên tường, sắt... Có khả năng chống nước, bụi, chống va đập.

+ Camera Dome (bán cầu): Với thiết kết dạng bán cầu camera này thích hợp lắp ở trên trần nhà như trần thạch cao, vách cầu thang...

+ Camera để bàn: Camera này bạn thường thấy người ta đặt trên bàn quay trực tiếp không cần bắt lên tường hay trần nhà. Đa số các camera này là camera wifi không dây.

+ Camera Cube: Loại camera có hình chữ nhật, hoặc hình vuông. Camera này mới ra cách đây không lâu  nhưng chất lượng của nó khó mà thua các thế hệ trước.

Mỗi loại camera được thiết kế ra đều có mục đích khác nhau, hãy lựa chọn cho mình một hãng camera chất lượng, một hình dáng camera phù hợp, một công nghệ camera chuẩn nhất và cuối cùng là một công ty lắp đặt camera chuyên nghiệp.

5) Về công dụng:

Có lẽ đây là cái phân loại camera không rỏ ràng nhất. Các bạn biết tại sao không? Bởi vì camera có lúc lại chống trộm, có lúc lại quan sát, rồi giám sát. Cho nên tùy vào mục đích lắp camera mà bạn nên chọn cho mình những camera phù hợp.

Thứ tự cho camera sẽ là: Camera chống trộm > camera an ninh > camera giám sát > camera quan sát. Bạn lắp camera chống trộm thì bạn nên chọn camera có chất lượng tốt hơn camera quan sát nhé. Hoặc bạn chưa biết nên chọn camera nào, hãy liên hệ với công ty dntech theo địa chỉ bên dưới. Công ty sẽ hổ trợ bạn nhé.

0 đánh giá về CCTV là gì?

Bình luận của bạn

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi bình luận

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK YOUTUBE BACKTOP