• Đăng nhập
  • Đăng ký
Menu
0

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Danh mục

Tìm hiểu về cáp mạng thật và giả

Phần lớn người sử dụng khi đi mua cáp mạng thường không quan tâm tới những thông số hay chất lượng của dây cáp mạng. Tuy nhiên tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, vị trí nắp đặt mà chúng ta sẽ lựa chọn loại cáp lan phù hợp. Nếu bạn lựa chọn cáp không phù hợp với nhu cầu thực tế nó sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ cáp, tốc độ truyền dữ liệu và độ toàn vẹn của dữ liệu. Cáp mạng chính hãng trong các dự án quyết định chất lượng và an toàn trong quá trình thi công. Vậy làm thế nào để phân biệt giữa cáp mạng chính hãng và hàng nhái?

Điểm khác nhau giữa cáp mạng chính hãng và hàng nhái kém chất lượng

Trong thời đại của sự hỗn độn, dối gian, lừa lọc, hàng giả, hàng nhái kém chất lượng tràn lan trên thị trường hiện nay đòi hỏi chúng ta cần phải bỏ túi những kinh nghiệm khi có dự định mua bất cứ loại hàng hóa nào. Bởi việc sử dụng cáp mạng hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình, có nguy cơ cháy nổ,... Điều này khiến bất cứ ai cũng phải lo lắng, đau đầu không biết làm thế nào để phân biệt hàng chất lượng và hàng giả để mua hàng hay cáp mạng chính hãng có những đặc điểm nổi bật nào để tránh xa hàng giả, hàng kém chất lượng. Trong bài viết sau đây, Dntech sẽ mách bạn một số kinh nghiệm cần biết khi có dự định mua dây cáp mạng Dintek, nhất là đối với những khách hàng lần đầu tiên tiếp cận với dòng sản phẩm này.

1. Chất lượng dây cáp mạng chính hãng

Chắc chắn rằng sự khác nhau đầu tiên giữa cáp mạng chính hãng và hàng nhái, hàng kém chất lượng chính là nằm ở chất lượng sản phẩm. Dây cáp mạng chính hãng được tạo nên từ những sợi đồng nguyên chất giúp cho quá trình truyền tải dữ liệu mạng lẫn tốc độ nhanh hơn, ổn định hơn. Phần bên ngoài của cáp mạng được bọc một lớp nhựa PVC bền đẹp, mang tính thẩm mỹ cao, không pha tạp, có khả năng chống cháy cao, không bị xỉn màu hoặc biến dạng trong quá trình sử dụng.

Chắc chắn rằng sự khác nhau đầu tiên giữa cáp mạng chính hãng và cáp mạng hàng nhái, hàng kém chất lượng chính là nằm ở chất lượng sản phẩm. Cáp mạng chính hãng được tạo nên từ những sợi đồng nguyên chất giúp cho quá trình truyền tải dữ liệu mạng lẫn tốc độ nhanh hơn, ổn định hơn. Phần bên ngoài được lớp nhựa PVC bền đẹp, mang tính thẩm mỹ cao, không pha tạp, có khả năng chống cháy cao, không bị xỉn màu hoặc biến dạng trong quá trình sử dụng. Sử dụng dây cáp mạng DINTEK - APTEK Cat6 chính hãng giúp tránh bị suy hao trong quá trình truyền dữ liệu. Ngược lại với hàng chất lượng, hàng nhái, hàng kém chất lượng được làm bằng nhựa tổng hợp, đó là nguyên liệu rẻ tiền, kém chất lượng, độc hại, không đảm bảo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của chất lượng sản phẩm. 

Một ví dụ cụ thể như cáp mạng Cat6e DINTEK - APTEK chính hãng được làm từ  chất liệu đồng nguyên chất, có lớp vỏ bảo vệ bằng nhựa PVC sạch,có khả năng kháng cháy, cho phép truyền dẫn tín hiệu tốc độ đường mạng 10/100 Mbps giúp chống cháy, hạn chế cháy lan. Còn cáp mạng giả thì cáp được làm từ lõi sắt mạ đồng tạp chất hoặc hợp kim hỗn hợp, vật liệu nhựa là những loại nhựa “ bẩn”, nhựa tái chế, độc hại dẫn đến độ bền và kháng nhiễu, kháng cháy thấp.

2. Sự khác nhau ở quy cách đóng gói sản phẩm

Cáp mạng chính hãng được đóng gói trong thùng vuông vắn, chắc chắn, có đầy đủ thông tin về số lượng và khối lượng in đầy đủ như trên bao bì thì hàng nhái được bọc bởi vỏ thùng cát tông ọp ẹp, sờ bằng tay thấy sợi dây mềm, yếu, không có đầy đủ thông tin trên bao bì.

Ví dụ: Thùng dây cáp mạng Cat5e thường có chiều dài đạt 305m trong khi thùng cáp giả có chiều dài ngắn hơn hay kích thước lõi hàng thật là 0.5mm thì hàng giả có kích thước nhỏ hơn tiêu chuẩn chính hãng.

Các loại cáp mạng chính hãng thường sử dụng những chất liệu cao cấp như vàng, bạc mạ các chân đấu nối để nâng cao chất lượng truyền dẫn cho đường truyền còn trái lại, hàng giả, hàng kém chất lượng thường không hoặc chỉ mạ đồng bình thường. Hàng thật cho phép đấu nối và tái đấu nối theo tiêu chuẩn cho phép, còn hàng giả đa phần bị hư hại khi đấu nối, tái đấu nối.

Đánh trúng vào tâm lý của người tiêu dùng là ham rẻ mà họ không biết rằng hãng chính hãng được bán theo giá chung và theo từng cấp đại lý riêng nên cáp mạng hàng giả, hàng nhái vẫn ngang nhiên hoành hành trên thị trường. Điều này không chỉ tạo khó khăn cho khách hàng khi mua hàng mà còn làm ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp. Cáp mạng chính hãng Dintek có đầy đủ giấy tờ xuất xứ, chất lượng CO, CQ của hãng AMP. Chất lượng đạt chuẩn tiêu chuẩn như thông tin trên sản phẩm.

TỔN THẤT KHÔNG LƯỜNG ĐƯỢC KHI DÙNG CÁC LOẠI CÁP MẠNG… DỎM!

Hiện nay, các dây cáp mạng dỏm kém chất lượng hoặc không chính hãng xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Đây là các loại dây cáp mạng giả, kém chất lượng do lỗi của chúng được chế tạo từ kim loại đồng pha với nhiều tạp chất khác để giảm giá sản xuất.

Các loại dây giả này có đường kính sợi nhỏ, đôi lúc còn làm thiếu mốt số sợi vì vậy tiết diện của ruột dẫn nhỏ hơn so với quy định làm cho điện trở của dây dẫn tăng, gây tổn thất dữ liệu. Chưa kể, khả năng chịu cường độ dòng điện kém do tiết diện và điện trở lớn có thể gây quá tải và phát nóng.

Mặt khác, phần vỏ cách điện được làm bằng các loại nhựa kém chất lượng, nhựa tái chế nên xốp, bở, giòn, dễ gãy nứt khi uốn, lắp đặt. Do vậy, trong quá trình sử dụng hay bị nóng, chập cháy, rò điện gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Chất lượng dây cáp cũng kém, dễ bị mục, đứt, không chịu được mưa nắng hay các loài gắm nhấm phá hoại thậm chí dễ gây cháy, nổ, ô nhiễm môi trường xung quanh.

Dây cáp giả có tốc độ đường truyền chậm, mạng hay chập chờn thậm chí không thể kết nối mạng được.

Đối với các cửa hàng kinh doanh, doanh nghiệp, trường học… nếu mua phải dây cáp mạng giá rẻ kém chất lượng hoặc không chính hãng, dây cáp bị nhái, làm giả sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc kinh doanh, làm ăn.

Để tránh gặp phải trường hợp trên, khi mua hàng, quý khách nên lựa chọn các sản phẩm có nguồn góc rõ ràng, đầy đủ các chừng từ, chứng nhận,… nên mua các thương hiệu lớn hoặc đại lý của các thương hiêu lớn: DINTEK, APTEK,...

0 đánh giá về Tìm hiểu về cáp mạng thật và giả

Bình luận của bạn

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi bình luận

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK YOUTUBE BACKTOP