• Đăng nhập
  • Đăng ký
Menu
0

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Danh mục

Giải pháp lắp đặt Camera sử dụng cáp quang

Giải pháp lắp đặt Hệ thống camera dùng cáp quang được ứng dụng cho các hệ thống như: Camera giao thông, Camera lắp đặt cách xa trung tâm điều khiển nhiều km...

Giải pháp lắp đặt hệ thống camera sử dụng đường truyền cáp quang

Giải pháp lắp đặt Hệ thống camera dùng cáp quang được ứng dụng cho các hệ thống như: Camera giao thông, Camera lắp đặt cách xa trung tâm điều khiển nhiều km...

1. Giải pháp lắp đặt hệ thống camera sử dụng đường truyền cáp quang

- Khi triển khai một hệ thống camera giám sát với khoảng cách từ các camera về phòng quan sát lên tới hàng ki-lô-mét (km). Thì việc sử dụng cáp đồng trục như bình thường sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu về tốc độ, độ ổn định của tín hiệu, thậm chí không thể kết nối được.

- Nhằm giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã nghiên cứu và tìm ra giải pháp công nghệ cáp quang tiên tiến vào thay thế cho cáp đồng trục ở khu vực có diện tích rộng lớn hoặc các khu vực có các nhiễu về điện, điện từ.

2. Lợi ích từ việc lắp đặt hệ thống camera cáp quang

- Chất lượng hình ảnh được đảm bảo khi truyền khoảng cách xa: Với cáp quang FTTH, tín hiệu được truyền đi bằng ánh sáng và gần như theo 1 đường thẳng nên độ suy hao là gần như không có, đảm bảo tốt tín hiệu trong khoảng cách 20km.
- Tích hợp được cả tín hiệu điều khiển (data) và tín hiệu âm thanh (Audio): Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các loại video converter ( Bộ chuyển đổi video sang quang) có tích hợp thêm các cổng Data và audio, điểm đáng nói là tất cả các tín hiệu đó đều truyền trên chỉ một sợi quang giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.
- Giá thành không quá cao như bạn nghĩ: Việc lắp đặt hệ thống camera sử dụng cáp quang không hề quá đắt mà việc bạn lắp càng nhiều sẽ càng rẻ, thậm chí rẻ hơn cả việc bạn sử dụng cáp đồng. Ví dụ minh họa cho bạn dễ hiểu: bạn lắp 4 con camera analog, khoảng cách 250m. 4 con camera tập trung. Nếu bạn sử dụng cáp đồng truyền thống. Bạn sẽ phải đi 4 sợi dây cáp đồng trục mà giá cáp đồng trục loại tốt khoảng 5000đ/m. Thay vào đó, bạn chỉ cần dùng 1 sợi cáp quang, và để dự phòng, người ta thường dùng cáp quang 2-4 sợi (vì giá ko chênh lệch bao nhiêu) giá cáp quang cũng rơi vào khoảng 5000đ/mét. Tuy nhiên bạn chỉ cần dùng 1 sợi duy nhất để truyền tín hiệu cho cả 4 con camera. Vậy là tiền cáp đã rẻ hơn 1/4 so với cáp đồng. Mặt khác, nếu bạn đi ngoài trời thì tuổi thọ của cáp đồng chắc chỉ bằng 1/5 cáp quang mà thôi... Mà ví dụ này tôi cũng có hư cấu chút vì không có loại cáp đồng trục nào truyền tín hiệu tốt được với khoảng cách 250m, thậm chí là không có tín hiệu luôn :)
Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, có ưu điểm cũng phải có nhược điểm. Với việc lắp đặt camera cáp quang, bạn sẽ tốn thêm chi phí để mua bộ chuyển đổi video sang quang, chi phí hàn cáp quang ở các đầu nối mà nếu như bạn không có máy hàn và kỹ thuật thì không thể tự làm được.
Tiếp theo dưới dây là mô hình ứng dụng cụ thể cho hệ thống camera IP và camera Analog sử dụng cáp quang

3. Những thiết bị cần thiết để lắp đặt một hệ thống camera giám sát bằng cáp quang

- Cáp quang Singlemode hoặc multimode (Đa số là dùng Singlemode).

- Hộp phối quang ODF đặt tại camera và phòng quản lý tập trung.

- Dây nhảy cáp quang, dây nối cáp quang và các vật tư phụ để thực hiện việc đấu nối.

- Bộ chuyển đổi tín hiệu Video quang, Media converter.

- Nhân công đi dây cáp, lắp đặt và cấu hình thiết bị.

Hệ thống camera IP sử dụng đường truyền cáp quang:

Giải pháp lắp đặt Camera sử dụng cáp quang
Hình ảnh Giải pháp hệ thống camera IP sử dụng đường truyền cáp quang

Với hệ thống camera IP, bạn chỉ cần đưa tất cả về 1 con switch, từ switch đó qua bộ chuyển đổi quang điện, qua cáp quang và đầu kia qua converter, qua switch và vào máy tính hoặc màn hình theo dõi.
Hệ thống mạng cáp quang

 Giải pháp lắp đặt Camera sử dụng cáp quang

0 đánh giá về Giải pháp lắp đặt Camera sử dụng cáp quang

Bình luận của bạn

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi bình luận

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK YOUTUBE BACKTOP