• Đăng nhập
  • Đăng ký
Menu
0

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Danh mục

Sử dụng Switch PoE cho thiết bị PoE và Camera IP PoE.

Switch PoE là một xu hướng công nghệ trong tương lai gần cho tất cả các thiết bị, hệ thống mà có sử dụng cáp mạng LAN tích hợp luôn đường cấp nguồn điện.

Giải pháp sử dụng switch PoE - Xu hướng công nghệ trong tương lai

 

Hiểu về công nghệ PoE và Switch PoE ( hay còn gọi là Thiết bị chuyển mạch)

Công nghệ PoE là gì - Thiết bị chuyển mạch là gì ?

POE (Power over Ethernet) là công nghệ cho phép sử dụng điện năng truyền tải trên cáp mạng Ethernet (cable RJ45) để cung cấp nguồn điện hoạt động trên các thiết bị điện tử.

Switch PoE là gì?

Switch PoE hay còn gọi là Switch cấp nguồn PoE là thiết bị vừa được sử dụng để cấp nguồn điện vừa dùng để truyền dữ liệu.

Ưu điểm và nhược điểm của Switch PoE

*. Ưu điểm của Switch PoE:

Tích hợp đường cấp nguồn điện và đường truyền tín hiệu trên cùng một rợi cáp mạng LAN - rất tiện lợi.

Là xu hướng công nghệ trong tương lại gần, vì thời điểm này hầu hết các nhà sản xuất thiết bị điện tử có sử dụng cáp mạng LAN đều tính hợp tính năng PoE cho thiết bị đó.

Giúp việc triển khai một thiết bị mạng hay một hệ thống nào đó trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Các vị trí gắng thiết bị không cần có điện nguồn hoặc lưới điện.

Hơn nữa, Switch PoE có khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, giúp quá trình cài đặt các ứng dụng trở nên thuận tiện và đơn giản hơn. Điều này mang tới sự linh hoạt cao, giúp các thiết bị được điều khiển một cách tập trung.

Switch PoE giúp tiết kiệm chi phí đến mức tối ưu nhất. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng và sử dụng thiết bị ngay cả khi không có ổ cắm điện ở vị trí hiện tại - sẽ tiết kiệm được chi phí mua dây dẫn và ổ điện.

*.Nhược điểm của Switch PoE

Để sử dụng được switch poe thì các thiết bị phải có poe và chi phí cho các thiết bị dạng này không rẻ.

Khoảng cách truyền tải có mức giới hạn tối đa, thường để truyền tải tốt không nên kéo dây LAN dài quá 250M.  Điều này khiến cho khoảng cách để truyền tải nguồn cùng dữ liệu sẽ bị hạn chế. Nó sẽ không mang đến hiệu quả cao khi dùng ở khoảng cách xa để truyền tin.

Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách thực tế thì hệ thống sử dụng PoE mặc dù có giá thành đắt hơn so với những sản phẩm khác nhưng lại giảm thiểu được nhiều chi phí. Ví dụ như dây nguồn, chi phí tăng thêm cho việc nhân công đi dây nguồn cấp, apdater...

Các tính năng của Switch PoE

Switch PoE có những tính năng nổi bật như:

- Khả năng chống lại được gián đoạn trong truyền dẫn: Nói đến khả năng tăng dữ liệu trong thiết bị Switch chúng ta sẽ nghĩ đến ngay đến những thông số về Throughput, băng thông, tốc độ, Blocking hay là Non-blocking….

- Khả năng PoE: Đây chính là giải pháp cấp nguồn điện hiệu quả, thuận lợi về chất lượng, chi phí cho những hệ thống Camera IP trong thời điểm này.

- Bảo đảm được nguồn trên mỗi cổng: Với Switch PoE tại thông số cấp nguồn sẽ được nhà sản xuất chú thích trên mỗi cổng một cách cụ thể. Thiết bị Switch PoE cung cấp đủ nguồn điện cho những thiết bị tiêu thụ mỗi khi chúng lấy thông số điện năng đã tiêu thụ ở trên từng IP Camera.

- Tổng số nguồn cấp: Thiết bị Switch PoE cung cấp mọi thông tin về số nguồn tổng đến cho việc dùng thiết bị.

- Tích hợp thêm tính năng chống sét: Công nghệ Switch PoE còn được dùng trong hệ thống Camera IP. Đây chính là hệ thống khá nhạy cảm và cần được bảo vệ khỏi bị sét đánh. Vì thế người ta sẽ lắp thêm một bộ chống sét, nó hỗ trợ chống sét ở PoE cho Camera. Thế nhưng để mua được bộ chống sét này khá tốn chi phí. Hiểu được điều này tính năng chống sét đã được nhà sản xuất tích hợp trong Switch PoE lên tới 6KV. Nhưng chúng lại có giá thành khá phải chăng, bạn sẽ không cần phải sắm thêm cho hệ thống Camera của mình một bộ chống sét nào nữa mà vẫn đảm bảo an toàn.

- Quản lý cấp nguồn POE: Switch PoE thường hoạt động khá giống với những thiết bị cấp nguồn điện. Chúng sẽ cung cấp cho mọi thiết bị có đủ được nguồn điện để tiêu thụ sau khi lấy được thông tin điện năng của từng Camera IP. Đồng thời quản lý cấp nguồn POE còn so sánh mọi dữ liệu liên quan tới tổng số của các Camera đã kết nối.

- Tính năng bảo mật: Bảo mật dữ liệu theo phương thức gán IP là tính năng của Switch PoE bạn không nên bỏ qua. Nó giúp bạn có thể xác định dễ dàng được mọi địa chỉ IP đăng nhập này có phải thuộc vào hệ thống của bạn không. Từ đó thiết bị sẽ hạn chế được những địa chỉ IP không có ở trên hệ thống.

- Cấu hình qua giao diện trên Web: Việc cấu hình cài đặt cũng như triển khai hệ thống qua Switch PoE khá đơn giản với một giao diện trực quan, dễ nhìn.

Phân biệt Switch PoE với Switch thông thường

Không khó để phân biệt Switch PoE với Switch thường. Những thiết bị Switch PoE khác với Switch thường ở điểm:

- Switch PoE sẽ giúp bạn triển khai được dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều về thiết bị mạng. Nó còn giúp dễ dàng có thể triển khai được mọi thiết bị mạng ở tất cả mọi vị trí với Switch PoE. Ngay cả khi ở tại vị trí đó không thể nào kéo được dây dẫn đến hay là không hề có ổ cắm điện. Cho nên, với Switch PoE khi triển khai thiết bị mạng bạn sẽ không cần phải thỏa hiện với ai như Switch thường.

- Ngoài ra Switch PoE còn có khả năng tương thích được với rất nhiều những thiết bị khác nhau. Điều này giúp cài đặt mọi ứng dụng trở nên đơn giản cùng thuận tiện hơn rất nhiều. Không những thế Switch PoE còn mang đến được sự linh hoạt cao và còn góp phần giúp cho những thiết bị đều được điều khiển tập trung.

- Hơn nữa Switch PoE còn giúp bạn tiết kiệm chi phí tối ưu nhất so với Switch thường. Bạn có thể cài đặt dễ dàng ứng dụng, đồng thời dùng được thiết bị ngay khi ở vị trí hiện tại không hề có ổ cắm điện. Như vậy, nó sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được chi phí khi mua ổ điện cùng mua dây dẫn hơn hẳn so với Switch thường.

Giá thành Switch PoE

Hiện nay giá thành của dòng sản phẩm này không quá đắt, nếu cùng chuẩn loại ( số port có trên switch poe) thì mức giá phụ thuộc vào tốc độ truyền tải của switch đó. Ví dụ cùng loại Switch PoE 4 Port thì loại truyền tải 100Mbps có giá dao động từ 450k - 590k, còn với switch PoE gigabit có giá cao hơn khoảng 35%. Bảng giá switch poe các bạn có thể tham khảo tại đây.

Với sự chênh lệch về giá thành với những thiết bị dùng công nghệ Switch PoE với những thiết bị thông thường là không đáng kể. Chi phí thực sự là những khối cấp nguồn  được bổ sung trong mạng theo một mô hình những thiết bị chuyển mạch thường với mỗi thành phần cấp nguồn bổ sung.

Ứng dụng của Switch PoE cho hệ thống Camera IP

Công nghệ PoE trong Camera là gì?

Như đã giới thiệu, hiện nay hầu hết các thiết bị Camera đều được tích hợp công nghệ PoE để giúp tín hiệu được truyền đi dễ dàng hơn. Nghĩa là nguồn điện để Camera hoạt động cũng được lấy từ Switch PoE. Ngược lại, những thông tin, hình ảnh mà Camera ghi được cũng được truyền tải về Switch PoE, sau đó truyền đến các thiết bị ghi hình chỉ bằng một sợi dây cáp mạng.

Giải pháp sử dụng switch PoE - Xu hướng công nghệ trong tương lai

Ưu điểm của công nghệ PoE trong hệ thống Camera giám sát

Để hình ảnh được trải về Switch PoE thì chỉ cần 1 sợi dây mạng nguồn điện và dữ liệu. Như vậy sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian thi công và lắp đặt hệ thống Camera. Quan trọng hơn hết là việc thi công lắp đặt trở nên dễ dàng hơn.

Hơn nữa, khi sử dụng công nghệ PoE cho hệ thống Camera bạn không cần phải sử dụng ổ điện hoặc kéo dây dẫn từ vị trí khác tới. Do đó, sẽ tiết kiệm và giảm thiểu tối đa chi phí cấp nguồn cho hệ thống. Trong nhiều trường hợp bạn khi sử dụng Camera IP bạn cũng không cần phải sử dụng Switch PoE  mà có thế kết nối trực tiếp đến đầu ghi hình PoE.

Giải pháp sử dụng switch PoE - Xu hướng công nghệ trong tương lai

Giải pháp cấp nguồn cho Camera IP tích hợp sẵn trong đường truyền mạng LAN, thông qua switch PoE - đẹp thẩm mỹ và hiệu quả.

Giải pháp sử dụng switch PoE - Xu hướng công nghệ trong tương lai

Giải pháp cấp nguồn cho Camera IP tích hợp sẵn trong đường truyền mạng LAN, thông qua đầu ghi NVR PoE.

Switch PoE hiện đang là thiết bị ngày càng được dùng phổ biến và rộng rãi. Có thể nói rằng thiết bị Switch PoE này là một trong những dòng thiết bị được ưa chuộng nhất bởi người tiêu dùng hiện nay. Sản phẩm Switch PoE mang tới cho bạn nhiều tính năng vượt trội cùng với những ứng dụng như chống trộm, chuông cửa màn hình, hay là các hệ thống báo cháy,…. Thế nhưng Switch PoE được ứng dụng phổ biến nhất là trong những hệ thống Camera IP (Camera POE là camera IP thông thường tích hợp công nghệ POE).

Hầu hết hiện nay những loại Camera IP đều được hỗ trợ công nghệ Switch PoE. Nó giúp cho bạn giám sát hình ảnh thông qua Camera IP được dễ dàng hơn.

Switch PoE cấp nguồn điện cùng với kết nối mọi dữ liệu với hệ thống của Camera IP được hỗ trợ PoE qua những cáp mạng như Cat5e, Cat5 và Cat6.  Cho nên, lắp đặt Camera IP sẽ không thể thiếu được thiết bị Switch PoE.

Trong hệ thống camera giám sát có thể nói Switch POE đã mang đến những lợi ích tích cực người sử dụng hầu như không cần phải đi dây nguồn cho camera, không cần các thiết bị chuyển đổi nguồn cho camera giúp hệ thống camera IP sẽ trở nên thân thiện hơn. Sự thành công này cũng sẽ tạo ra những sức mạnh mới trên những cơ sở hạ tầng sẵn có như hệ thống cáp, kiến trúc mạng, khuôn dạng gói tin và các trình điều khiển vốn đã được cài đặt trong các mạng Ethernet hiện có.

Mua Switch POE giá tốt ở đâu?

Hiện tại DNTECH phân phối các loại Switch POE chính hãng đầy đủ chứng nhận về xuất sứ (CO), chứng nhận về chất lượng (CQ) và các chứng nhận đạt chuẩn FCC, CE, ROHS.

Chọn được một Switch PoE chất lượng tốt, uy tín sẽ giúp cho hệ thống mạng của bạn phát huy được tối đa hiệu suất, bên cạnh đó việc sử dụng các thiết bị mà có tích hợp đường nguồn trên cùng đường truyền mạng LAN đòi hỏi cần một switch poe phải đạt chuẩn để giúp hệ thống hoạt động bền bỉ trong nhiều năm.

0 đánh giá về Sử dụng Switch PoE cho thiết bị PoE và Camera IP PoE.

Bình luận của bạn

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi bình luận

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK YOUTUBE BACKTOP