• Đăng nhập
  • Đăng ký
Menu
0

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Danh mục

Giải pháp tổng thể nhà thông minh của BKAV

Gần 10 năm triển khai hệ thống nhà thông minh, chúng tôi hiểu rằng làm thế nào để tạo ra được một thiết kế và thực thi những tác vụ như kịch bản ngữ cảnh thông minh như suy nghĩ của con người là một điều hết sức tuyệt vời trong đời sống hiện đại. Nhiều năm qua DNTECH kết hợp với nhiều đối tác triển khai nhà thông minh trong đó có BKAV - Một tập đoàn hàng đầu trong việc chế tác và tạo tác vụ hệ thống nhà thông minh.

THUYẾT MINH HỆ THỐNG

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

I.Nhà thông minh BKAV - Hệ thống nhà thông minh

Đặt mục tiêu phổ biến rộng rãi nhà thông minh tại Việt Nam,  Tập  đoàn công nghệ Bkav đã ra mắt hệ  thống Bkav SmartHome. Đây là hệ thống nhà thông minh đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của một ngôi nhà hiện đại gồm: hệ thống điều khiển ánh sáng, âm thanh, điều hòa, rèm, tivi, hệ thống an ninh, điều khiển bằng giọng nói…

Thế giới đang trong làn sóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhà thông minh trở thành tiêu chuẩn không thể thiếu của nhà ở hiện đại. Tại Việt Nam, từ hơn 10 năm trước Tập đoàn công nghệ Bkav đã tiên phong đón đầu xu hướng với hệ thống Bkav SmartHome thế hệ đầu tiên. Phiên bản nhà thông minh trước đây của Bkav được xem là sản phẩm xa xỉ, phù hợp với các dự án siêu biệt thự hay căn hộ sang trọng, cầu kỳ nên chưa thể phổ cập rộng rãi. Từ thực tế này, Tập đoàn công nghệ Bkav đã đưa ra hệ thống nhà thông minh Bkav SmartHome thế hệ 2 với công nghệ tiên tiến, được sản xuất công nghiệp nhằm tối ưu giá thành. Với khoảng từ 30 triệu đồng, đã có thể trang bị được một hệ thống nhà thông minh đầy đủ.

Nhà thông minh Bkav SmartHome là hệ thống kết nối tất cả các thiết bị điện trong ngôi nhà thành một hệ thống để có thể điều khiển tự động theo các kịch bản thông minh như: hệ thống đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa nhiệt độ, tivi, âm thanh, khóa cửa, bình nóng lạnh, hệ thống an ninh… Chủ nhân của ngôi nhà có thể điều khiển trực tiếp thông qua smartphone hay tablet.

Nhà thông minh Bkav SmartHome thế hệ 2 hiện đã được triển khai trên hơn 1.000 căn hộ, biệt thự ở Hà Nội, TP HCM và một số thành phố lớn trên cả nước. Nhà sản xuất cho biết việc lắp đặt Bkav SmartHome thế hệ 2 sẽ rất nhanh chóng chỉ trong vài ngày. Đồng thời, hệ thống phân phối khắp 63 tỉnh thành sẽ đảm bảo việc hỗ trợ và chăm sóc khách hàng.

Bkav SmartHome là hệ thống nhà thông minh thế hệ mới nhất trên thế giới, công nghệ vượt trội - theo tiêu chí xếp hạng của Gartner.

Nhà thông minh Bkav SmartHome kết nối tất cả các thiết bị điện trong ngôi nhà của bạn thành một hệ  thống mạng, để có thể điều khiển chúng theo các kịch bản thông minh, bao gồm: hệ thống đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hoà nhiệt độ, tivi, âm thanh, bình nóng lạnh, quạt thông gió, camera an ninh,..

Bạn có thể điều khiển trực tiếp thông qua thiết bị gắn trên tường hoặc dùng smartphone, máy tính bảng.

Chỉ một nút bấm

Thông thường để điều khiển tất cả các thiết bị trong nhà, bạn cần tới hàng chục công tắc, thậm chí với căn nhà lớn hàng trăm công tắc. Với nhà thông minh Bkav SmartHome, bạn có thể điều khiển tất cả bằng một vài nút bấm trên màn hình cảm ứng của smartphone hay máy tính bảng. Bạn cũng có thể điều khiển và kiểm soát ngôi nhà thông qua giao diện trực quan 3D, ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế, chỉ cần chạm vào thiết bị tương ứng trong màn hình để điều khiển.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Chạm để điều khiển
Ví dụ sau giúp bạn hình dung được phần nào hoạt động của hệ thống: Khi khách đến, bạn chỉ cần chạm vào “Tiếp khách”, đèn phòng khách bật sáng rực rỡ, rèm kéo lên, điều hòa giảm xuống độ mát sâu hơn, giảm âm lượng nhạc phát… thông thường để làm được việc này bạn phải chạy khắp căn phòng và bấm rất nhiều công tắc. Thật tiện nghi khi chỉ cần chạm vào một nút trên màn hình. Một ví dụ khác khi đi ngủ, thay vì phải kéo rèm, đóng cửa, tắt điện, mò mẫm đi lên giường, bạn chỉ việc chạm vào “Đi ngủ” trên điện thoại hoặc máy tính bảng, hệ thống sẽ thực hiện giúp bạn những điều này, đồng thời kích hoạt hệ thống an ninh, báo động khi phát hiện xâm nhập trái phép.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Hơn cả sự tiện nghi
Một kịch bản thường gặp, trước khi trở về nhà từ cơ quan, bạn chỉ cần bấm “Về nhà”, bình nóng lạnh sẽ bật, hệ thống quạt thông gió, điều hòa nhiệt độ sẽ khởi động… để khi bạn về đến nhà, tất cả đã sẵn sàng phục vụ. Không chỉ bằng “ra lệnh”, hệ thống nhà thông minh Bkav SmartHome còn chủ động “phục vụ” chủ nhân. Vào mỗi buổi sáng, rèm cửa hé mở, hệ thống âm thanh phát những bản nhạc nhẹ nhàng mà bạn ưa thích, điều hòa tăng nhiệt độ để giúp bạn đỡ “lười” ra khỏi giường trong mỗi buổi sáng.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Ra lệnh bằng giọng nói
Không chỉ điều khiển trực tiếp trên smartphone, máy tính bảng, bạn có thể điều khiển nhà mình bằng giọng nói của chính bạn. Nhà thông minh Bkav SmartHome được trang bị công nghệ trợ lý ảo, giúp giao tiếp với hệ thống trở nên thân thiện, không cứng nhắc như một hệ thống điều khiển thông thường. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn ra lệnh bằng giọng nói và hệ thống đáp ứng bạn.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Tiêu chuẩn nhà hiện đại
Hầu hết chúng ta ai cũng biết đến tỷ phú Bill Gates với ngôi nhà thông minh nổi tiếng thế giới của ông. Khi nghĩ tới nhà thông mình, người ta ngầm hiểu chỉ có những tỷ phú hàng đầu thế giới như Bill Gates mới có thể sở hữu. Tuy nhiên, nền tảng nhà thông minh Bkav SmartHome với những công nghệ tiên tiến ngày nay, đã khiến nhà thông minh trở nên phổ biến, mà bạn cũng có thể sở hữu.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

I. SƠ ĐỒ KẾT NỐI HỆ THỐNG

Giải pháp tổng thể nhà thông minh của BKAV

Hệ thống ánh sáng thông minh
Hệ thống ánh sáng trong và ngoài ngôi nhà được chia thành nhiều khu vực, chỉ những khu vực nào có người đèn mới được bật sáng và tự động tắt khi không có người. Không những thế, hệ thống ánh sáng còn tự động điều chỉnh ở chế độ phù hợp theo sở thích của gia chủ như: khi tiếp khách ánh sáng ở chế độ rực rỡ, tất cả các đèn sáng lên, từ đèn trần, đèn hắt, đèn chùm, đèn tranh mức độ sáng của các hệ đèn này còn được tự động thay đổi vào mỗi thời điểm khác nhau. Chẳng hạn vào ban ngày, ánh sáng sẽ bật tự động ở mức 50% độ sáng nhưng vào buổi tối hệ thống ánh sáng sẽ bật ở mức 100% để phù hợp với nhu cầu và sinh hoạt của gia chủ, đem tới sự tiện nghi và tiết kiệm năng lượng. Hệ thống có khả năng học thói quen của gia chủ. Ví dụ theo kịch bản cài đặt sẵn, ban ngày hệ thống đèn tự động tắt sau 15 phút khi không có người, ban đêm tự động tắt sau 5 phút và thời gian được coi là chuyển sang ban đêm là 11 giờ. Tuy nhiên mỗi gia đình có thói quen sinh hoạt khác nhau, do đó hệ thống sẽ tự động học thói quen để điều chỉnh mốc thời gian ban đêm này một cách thông minh, phù hợp với gia chủ.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Hệ thống điều khiển rèm mành
Với Bkav SmartHome, hệ thống rèm mành ngoài việc điều khiển từ xa, chế độ đóng mở theo các kịch bản đặt trước, hệ thống còn cho phép điều khiển kết hợp với hệ thống ánh sáng, âm thanh, giải trí đa phương tiện… theo các kịch bản mong muốn, phù hợp trong các tình huống sử dụng trong thực tế như tiếp khách, xem phim, đi ngủ. Bkav Smarthome còn tự động hoạt động theo thói quen của người dùng, như buổi sáng rèm tự động kéo lên, đi ngủ rèm tự động đóng lại, hệ thống còn phân biệt được nhu cầu ánh sáng của mùa đông, mùa hè khác nhau để tự động điều chỉnh đóng mở cho phù hợp. Với giao diện điều khiển trực quan 3D, trên màn hình cảm ứng người dùng có thể bấm trực tiếp vào rèm mành để điều khiển.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

An toàn với hệ thống an ninh thông minh
Hệ thống an ninh trong ngôi nhà nắm giữ vai trò quan trọng, bảo vệ ngôi nhà 24/7, kiểm soát các nguy cơ cháy nổ (rò rỉ khí gas, chập điện), bị xâm nhập trái phép… Hệ thống này gồm các thiết bị kiểm soát vào ra ACS (chuông cửa có hình kết hợp kiểm soát vào ra bằng vân tay, mã số, thẻ từ), cảm biến phát hiện người, cảm biến phát hiện kính vỡ, cảm biến khói, hệ thống IP camera ghi hình, hàng rào điện tử. Với hệ thống Bkav SmartHome, toàn bộ ngôi nhà bạn được thể hiện trên màn hình cảm ứng điện thoại hay tablet bằng sơ đồ mặt bằng. Ví dụ trong trường hợp có người lạ xâm nhập bất hợp pháp qua hàng rào (chẳng hạn khi vào lúc đêm khuya), hệ thống giám sát an ninh Bkav SmartHome sẽ ngay lập tức nhấp nháy đỏ cảnh báo trên màn hình tablet khu vực sân vườn trên sơ đồ mặt bằng. Khi bạn bấm vào khu vực đó, hệ thống sẽ hiển thị hình ảnh camera trực tiếp tại khu vực đó. Không những thế bạn có thể cài đặt cho hệ thống phát cảnh báo theo các cấp độ an ninh khác nhau như: Bật đèn tại khu vực có đột nhập, báo động qua còi hú trong nhà, gửi tin nhắn hoặc gọi điện đến các số điện thoại của các thành viên trong gia đình hoặc các số điện thoại khẩn cấp khác mà bạn đã đăng ký. Hệ thống an ninh sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt tự động đi cùng với các kịch bản khác trong ngôi nhà, giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi ở nhà cũng như khi vắng nhà.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Hệ thống kiểm soát môi trường
Môi trường không khí có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe. Nhà thông minh Bkav SmartHome được trang bị hệ thống kiểm soát môi trường với các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ oxy đặt ở khắp các vị trí thích hợp trong ngôi nhà. Các thông số được chuyển về hệ thống trung tâm để tính toán, đưa ra lệnh điều khiển tới các thiết bị điều hòa nhiệt độ, máy hút ẩm, quạt thông gió giúp duy trì trạng thái môi trường trong lành nhất cho ngôi nhà. Với mỗi gia đình chủ nhà có thể đặt tùy ý các thông số về môi trường cho phù hợp với gia đình của mình, như phòng con cái nhiệt độ thường để thấp hơn, phòng ông bà thường để nhiệt độ cao hơn. Hệ thống nhà thông minh Bkav SmartHome cũng sẽ tự học một cách thông minh các thay đổi về môi trường. Chẳng hạn, với kịch bản Đi ngủ, bình thường chế độ này được mặc định tự động đóng rèm, đèn trần, đèn hắt tắt, chỉ sáng đèn ngủ, điều hòa giảm xuống 25 độ C. Tuy nhiên, vào thời gian gần về sáng, người dùng thường có cảm giác bị lạnh và nếu họ thực hiện việc điều chỉnh điều hòa tăng lên 27 - 28 độ C thì hệ thống sẽ tự động học lại thói quen đó sau 2-3 lần. Kịch bản Đi ngủ sẽ tự động cập nhật thêm thao tác điều chỉnh tăng nhiệt độ vào thời gian gần về sáng.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Hệ thống giải trí âm thanh đa vùng
Hệ thống âm thanh đa vùng của Bkav SmartHome giúp cho các khu vực khác nhau trong nhà cùng 1 lúc có thể phát các nguồn nhạc khác nhau tùy theo sở thích của từng người. Ở mỗi khu vực người dùng có thể lựa chọn phát nhạc theo sở thích của mình mà không ảnh hưởng tới những người ở khu vực khác. Chủ nhân của ngôi nhà thông minh có thể lựa chọn các chế độ phát nhạc theo các khoảng thời gian trong ngày. Chẳng hạn vào buổi sáng hệ thống tự động phát các bản nhạc nhẹ giúp chủ nhân ngôi nhà thư giãn khi bắt đầu một ngày mới.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Trực quan với màn hình cảm ứng 3D
Nhà thông minh Bkav SmartHome cho phép bạn sẽ dễ dàng kiểm soát ngôi nhà thông qua một giao diện trực quan 3D trên smartphone hay tablet, mà ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế. Do đó, khi cần điều khiển các thiết bị trong nhà, bạn chỉ cần bấm vào các thiết bị đó trên màn hình điều khiển là có thể điều khiển được. Khi bạn muốn mở rèm bạn chỉ cần bấm vào rèm trên màn hình cảm ứng, khi muốn điều khiển điều hòa bạn bấm vào hình ảnh điều hòa. Giao diện điều khiển 3D của Bkav SmartHome ngoài việc hỗ trợ điều khiển tương tác các thiết bị trong phòng, nó còn hỗ trợ người sử dụng “di chuyển” từ phòng này sang phòng khác như trong thực tế.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Kịch bản ngữ cảnh thông minh
Một hệ thống nhà thông minh thường có rất nhiều kịch bản sẵn có, điều này làm cho bạn đôi khi rất khó tìm kiếm các kịch bản để sử dụng. Với Bkav SmartHome, hệ thống chỉ hiển thị những kịch bản phù hợp với thời điểm sử dụng hoặc những kịch bản bạn hay dùng trong thời điểm đó. Ví dụ buổi sáng, màn hình cảm ứng chỉ hiện 4 nút: Buổi sáng, Thức dậy,Thể dục, Ra khỏi nhà người dùng chỉ cần 1 thao tác bấm vào nút Thể dục thì máy tập thể dục bật, rèm kéo lên, quạt thông gió hoạt động, nhạc nổi lên, bình nóng lạnh bật trong 30 phút. Cũng như với tính năng khác, hệ thống nhà thông minh Bkav SmartHome có khả năng hiểu được thói quen, nhu cầu thường xuyên của bạn để tự động hiển thị những kịch bản phù hợp về không gian, thời gian. Ví dụ kịch bản Xem phim tại phòng khách chưa hiển thị trên màn hình cảm ứng vào buổi tối, bạn chỉ cần sử dụng nó khoảng vài lần thì hệ thống tự động hiện lên vào kịch bản buổi tối.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Kết nối không giới hạn
Bạn có thể kiểm soát ngôi nhà từ bất cứ đâu. Bạn đang ở văn phòng, hay đang trong kỳ nghỉ, hệ thống nhà thông minh Bkav SmartHome giúp bạn dễ dàng kiểm soát và điều khiển ngôi nhà từ thiết bị di động, máy tính bảng thông qua kết nối Internet (Wifi, 3G).

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Danh sách thiết bị
Bkav SmartHome là hệ thống thực sự thông minh, sự thông minh được đem đến bởi các phần mềm của hệ thống. Tuy nhiên, không chỉ có thế, các kỹ sư của Bkav cũng hết sức chau chuốt trong việc chế tác các thiết bị của hệ thống, xứng tầm với đẳng cấp của một ngôi nhà thông minh. Hầu hết thiết bị được sử dụng thiết kế với nhôm nguyên khối, kính cường lực Gorilla Glass, màn hình cảm ứng đây cũng là các thiết kế và vật liệu dùng trong ngành công nghiệp chế tạo điện thoại thông minh, vốn đòi hỏi các thiết kế phải hiện đại, cao cấp. Các thiết bị được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghiệp, đạt chứng chỉ tiêu chuẩn Châu Âu (CE).

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Triển khai SmartHome hiện thực hơn bạn nghĩ
Với các công nghệ kết nối tiên tiến nhất như công nghệ truyền dữ liệu không dây chuyên dụng Zigbee, công nghệ truyền dữ liệu trên đường điện PLC… hệ thống nhà thông minh Bkav SmartHome có thể dễ dàng triển khai trên các ngôi nhà đang sử dụng hoặc xây mới mà không phải đi lại đường điện hay sửa đổi hạ tầng. Thực tế sử dụng, nhu cầu phát sinh và thay đổi là điều không tránh khỏi, bởi vậy với thiết kế không dây rất tiện lợi cho việc mở rộng và thay đổi nhu cầu của bạn. Ví dụ trong quá trình sử dụng, gia đình bạn có nhu cầu xây thêm phòng mới, mở rộng phòng cũ hay đơn giản là lắp thêm một bể cá (có nhu cầu điều khiển ánh sáng, máy lọc nước theo các tiêu chuẩn), với Bkav SmartHome tất cả sự thay đổi này đều có thể tích hợp vào hệ thống thông minh một cách đơn giản. Trong khi đó các hãng khác trên thị trường sử dụng hệ thống kết nối có dây (Bus) là không khả thi khi có sự thay đổi. Thậm chí trong trường hợp thi công mới, hệ thống Bkav SmartHome không đòi hỏi phải thay đổi thiết kế hạ tầng điện, trong khi các hãng khác phải đi hệ thống dây dẫn tín hiệu phụ, các cầu nối, thay đổi hệ thống hạ tầng điện… điều này dẫn đến việc thi công phức tạp, tốn kém. Ví dụ ngôi nhà 3, 4 phòng với vài chục nốt mạng như mạng phụ Bus cần tổng số khoảng 1.000m dây dẫn điện thế thấp cho kết nối tối đa 100 nốt mạng - mỗi nốt là một thiết bị.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

II. Thiết bị nhà thông minh BKAV:

Công tắc cảm ứng hỗ trợ bật/tắt các kênh công suất: Nhôm nguyên khối, mặt kính cường lực, công nghệ cảm ứng điện dung. Ứng dụng: điều khiển đèn, quạt, thiết bị điện dân dụng, tưới sân vườn…

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Sử dụng đế âm kích thước chuẩn:

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠIBKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI
Hình chử nhật 105 x 64

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠIBKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI
Hình vuông 82 x 82

Thiết bị điều khiển 6 kênh SH–CC6
Sử dụng trong hệ thống SmartHome. Cho phép điều khiển 6 kênh công suất (4 kênh đóng mở, 2 kênh dimmer), điều khiển điều hòa, rèm mành, ánh sáng và tạo các kịch bản theo yêu cầu  của  người dùng. Với thiết kế sử dụng công nghệ cao cấp sử dụng khung nhôm nguyên khối, mặt kính chống xước Gorilla Glass, màn hình hiển thị LCD. Công nghệ cảm ứng điện dung.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI
Ứng dụng: điều khiển đèn, quạt, thiết bị điện dân dụng khác…, tưới sân vườn.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Ngoài việc điều khiển trực tiếp trên các bảng công tắc gắn tường. Điều khiển và giám sát trên điện thoại, máy tính bảng: Kiểm soát được đèn nào  đang sáng, được hiển thị trên điện thoại  di  động hoặc máy tính bảng. Bạn hoàn toàn bật hoặc tắt thiết bị đó ngay trên điện thoại của mình bất  cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

(2) Công tắc điều khiển 2 kênh động cơ: Nhôm nguyên khối, mặt kính cường lực, công nghệ cảm ứng điện dung. Điều khiển trực tiếp qua công tắc cảm ứng, hoặc điều khiển từ xa qua điện thoại, tablet.

Ứng dụng: Điều khiển rèm tự động, động cơ cửa cuốn gara, cửa cổng…

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠIBKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Ngoài việc điều khiển rèm tại chỗ như thông thường, bạn có thể điều khiển nhiều rèm cùng một lúc chỉ với 1 chạm
Hẹn giờ mở-đóng: Bạn có thể tùy chỉnh thời gian đặt lịch đóng, mở cho một hoặc nhiều rèm cùng lúc trên chính chiếc điện thoại đi động của mình.
Hoàn toàn có thể đóng/mở hay cài đặt ngữ cảnh và lịch trình thông minh đóng/mở rèm.
Ví dụ như khi chọn ngữ cảnh “Tiếp khách” hệ thống rèm tự mở ra, các hệ đèn tự động bật lên hoặc buổi sáng hệ thống rèm tự động mở ra đánh thức chủ nhân ngôi nhà thức dậy buổi sáng… Phù hợp để điều khiển Rèm, động cơ cửa gara, động cơ cửa chính…

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI
ĐIỀU KHIỂN CỬA CỔNG

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI
ĐIỀU KHIỂN CỬA CUỐN GARA

(3) Thiết bị điều khiển hồng ngoại: Điều khiển Tivi, điều hòa: Thiết bị điều khiển hồng ngoại có chức năng liên kết các thiết bị có sử dụng remote hồng ngoại như tivi, máy lạnh…vào hệ thống nhà thông minh Bkav, cho phép điều khiển tivi, máy điều hoà từ xa thông qua điện thoại, tablet… Thiết lập các kịch bản ngữ cảnh thông minh không giới hạn.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Bình thường chúng ta thường bị cảm lạnh, ốm do sự thay đổi về nhiệt độ. Nhất là người già và trẻ nhỏ dễ nhậy cảm với các sự thay đổi này.

Nhưng khi triển khai NTM thì việc đó hoàn toàn có thể yên tâm, ngôi nhà sẽ hiểu được nhu cầu của gia chủ để tự động điều chỉnh môi trường về trạng thái phù hợp nhất để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Ví dụ; đi ngủ bật điều hoà 25 độ gần sáng tự động điều chỉnh lên 27 độ. Giúp cho chủ nhà yên tâm về sức khoẻ và có giấc ngủ ngon hơn.

(4) Thiết bị cảm biến bật/tắt đèn thông minh gắn trần: Tự động bật đèn khi có người đi vào vùng cảm ứng và tắt đèn khi không có người. Đáp ứng nhu cầu chiếu sáng tự động tại: Cổng, ban công, hành lang, phòng vệ sinh, khu công cộng… Tiện ích khi ban đêm di chuyển khu vực hành lang, WC…

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

(5) Thiết bị cảm biến bật/tắt đèn thông minh cầu thang: Thiết bị Bật tắt đèn cầu thang thông minh SH-D4 được thiết kế để thay thế công tắc cầu thang thông thường, hoạt động bằng công nghệ cảm ứng hồng ngoại thân nhiệt. Khi người sử dụng trong vùng cảm ứng, thiết bị sẽ tự động bật đèn và tắt đèn khi không có người. Thiết bị có thể lắp đặt ngay trên hiện trạng sẵn có để thay thế cho công tắc cầu thang thông thường mà không cần phải cải tạo lại hệ thống điện. Tính năng thông minh của thiết bị mang lại sự tiện nghi, an toàn và tiết kiệm điện cho người sử dụng.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

(6) Hệ thống xử lý tín hiệu: Âm thanh Đa Vùng – Điều khiển giọng nói – Giao diện trực quan 3D:

- Hệ thống âm thanh Đa Vùng: Hệ thống âm thanh đa vùng của Bkav SmartHome giúp cho các khu vực khác nhau trong nhà cùng 1 lúc có thể phát các nguồn nhạc khác nhau tùy theo sở thích của từng người.

Hệ thống âm thanh trong nhà thông minh Bkav SmartHome mang đến cho gia chủ sự thư giãn thoải mái sau mỗi ngày làm việc với những bản nhạc yêu thích. Ngoài ra, âm nhạc tự động phát những bản nhạc  nhẹ nhàng đánh thức vào mỗi buổi sáng sớm, hoặc những bản nhạc yêu  thích của cả gia  đình vào mỗi  dịp cuối tuần hoặc bản nhạc chúc mừng sinh nhật khi  mỗi dịp sinh nhật một thành viên trong gia đình.  Hệ thống âm thanh cho phép Gia chủ điều khiển phát nhạc tự động theo thời gian hoặc từ xa thông qua điện thoại, máy tính bảng ở bất kỳ đâu.

- Giao diện điều khiển trực quan 3D: Nhà thông minh Bkav SmartHome cho phép bạn sẽ dễ dàng kiểm soát ngôi nhà thông qua một giao diện trực quan 3D trên smartphone hay tablet, mà ở  đó các thiết bị  được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế. Do đó, khi cần điều khiển các thiết bị  trong nhà,  bạn  chỉ cần bấm vào các thiết bị đó trên màn hình điều khiển là có thể điều khiển được. Khi bạn muốn mở  rèm bạn chỉ cần bấm vào rèm trên màn hình cảm ứng, khi muốn điều khiển điều hòa bạn bấm vào hình ảnh điều hòa. Giao diện điều khiển 3D của Bkav SmartHome ngoài việc hỗ trợ điều khiển tương tác các thiết bị trong phòng, nó còn hỗ trợ người sử dụng “di chuyển” từ phòng này sang phòng khác như trong thực tế.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

- Ra lệnh bằng giọng nói Tiếng Việt/ Tiếng Anh: Không chỉ điều khiển trực tiếp trên smartphone, máy tính bảng, bạn có thể điều khiển nhà mình bằng giọng nói của chính bạn. Nhà thông minh Bkav SmartHome được trang bị công nghệ trợ lý ảo, giúp giao tiếp với hệ thống trở nên thân thiện, không cứng nhắc như một hệ thống điều khiển thông thường. Sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời khi bạn ra lệnh bằng giọng nói và hệ thống đáp ứng bạn.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

(7) Hệ thống an ninh: Bảo vệ ngôi nhà theo nhiều lớp, từ tường rào, sân vườn, các cửa tới từng khu vực, phòng ốc. Khác với các thiết bị hiện có trên thị trường, Bkav SmartHome Security tích hợp trí tuệ nhân tạo (công nghệ AI) giúp phát hiện thông minh, loại bỏ các hiện tượng cảnh báo sai, nhầm các xâm nhập ngoài mong muốn đối với ngôi nhà.
Bkav SmartHome Security gồm thiết bị an ninh trung tâm, hàng rào điện tử, các cảm biến, hệ thống IP camera ghi hình… dựng nên hàng rào nhiều lớp, giám sát ngôi nhà theo thời gian thực.

Khi phát hiện chủ nhân quên đóng cửa nhà hoặc nguy cơ cháy nổ, xâm nhập trái phép, hệ thống sẽ phát đi cảnh báo theo các cấp độ an ninh khác nhau như: bật đèn tại khu vực có đột nhập, hú còi báo động, gửi tin nhắn, gọi điện tới gia chủ... Đây là giải pháp an ninh đầu tiên trên thị trường tích hợp công nghệ AI, cho phép phân biệt người trong/ngoài nhà và có khả năng tự chuyển chế độ an ninh theo ngữ cảnh.

Các thiết bị an ninh giá rẻ trên thị trường hiện có rất nhiều nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ mang đến rắc rối cho gia chủ như phát hiện, cảnh báo nhầm, gây bất tiện khi nhà có khách, có người lớn tuổi sinh hoạt không theo giờ giấc thông thường… Bộ thiết bị Bkav SmartHome Security hoạt động "tự nhiên", tin cậy, xác định chính xác khi nào cần kích hoạt hệ thống an ninh. Giao diện giám sát ngôi nhà hiển thị trực quan, sinh động, cho phép xem hình ảnh trực tiếp từng khu vực có xâm nhập.

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

III.Giải pháp sơ bộ tổng thể cho căn hộ

Khu vực sân vườn/gara:
- Điều khiển các line ánh sáng sân vườn
- Điều khiển tưới cây tự động
- Điều khiển cửa cổng/gara tự động
- Bật/tắt ánh sáng tự động: tự động bật/tắt đèn khi chủ nhân lái xe vào gara hoặc có người di chuyển ở khu vực gara, cảnh báo an ninh mở cửa trái phép.

Khu vực cửa chính ra vào:
- Bật/tắt ánh sáng tự động: tự động bật/tắt đèn khi chủ nhân mở cửa về nhà, điều chỉnh được thời gian bật/tắt, cảm biến ánh sáng ngày/đêm (ví dụ: ban ngày có người đèn không tự động bật, tuy nhiên buổi tối có người thì đèn bật), bật/tắt cưỡng bức thông qua công tắc.
- Cảnh báo an ninh mở cửa trái phép.

Khu vực phòng khách:
- Điều khiển ánh sáng thông minh: điều khiển thông minh các lộ đèn, điều khiển trực tiếp trên bảng gắn tường hoặc điện thoại thông minh, máy tính bảng. - - Cho phép lập lịch, tạo kịch bản hoạt động không giới hạn với các thiết bị trong phòng.
- Điều khiển thông minh điều hòa, tivi
- Điều khiển thông minh rèm phòng khách

Khu vực khu vực bếp:
- Điều khiển ánh sáng thông minh: điều khiển các lộ đèn bếp, cho phép lập lịch, tạo kịch bản hoạt động không giới hạn với các thiết bị trong phòng.
- Cảm biến an ninh báo khói khi xãy ra sự cố
- Điều khiển trực tiếp trên bảng gắn tường hoặc điện thoại thông minh, máy tính bảng. Cho phép lập lịch, tạo kịch bản hoạt động không giới hạn với các thiết bị trong phòng.

Khu vực các phòng ngủ:
- Điều khiển ánh sáng thông minh: điều khiển thông minh 4 lộ đèn
- Điều khiển thông minh điều hòa, tivi
- Điều khiển thông minh rèm.
- Điều khiển trực tiếp trên bảng gắn tường hoặc điện thoại thông minh, máy tính bảng. Cho phép lập lịch, tạo kịch bản hoạt động không giới hạn với các thiết bị trong phòng.

Hệ thống an ninh:
- Cảnh báo an ninh, các khu vực cửa ra/vào khi có sự đột nhập trái phép

Khu vực WC/Cầu thang:

- Bật/tắt ánh sáng tự động: tự động bật/tắt đèn quạt hút khi có người, điều chỉnh được thời gian bật/tắt, cảm biến ánh sáng ngày/đêm (ví dụ: ban ngày có người đèn không tự động bật, tuy nhiên buổi tối có người thì đèn bật), bật/tắt cưỡng bức thông qua công tắc.

IV.Các dự án đã triển khai và đang thực hiện

Nha Trang City Central được trang bị Bkav SmartHome triển khai 170 căn hộ


BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Dự án Dự án 164 căn hộ Park Premium Tháp B3 khu Aquabay


BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Dự án triển khai nhà thông minh tại FLC Sầm Sơn


Giải pháp tổng thể nhà thông minh của BKAV

Dự án Gamuda Gardens , triển khai 133 biệt thự Camelia Homes


BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Triển khai giải pháp SmartHome 228 căn hộ dự án Tân Hoàng Minh – Nguyễn Văn Huyên


BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Dự án F HOME Đà nẵng


BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI

Triển khai NTM – Công trình Dự án Tòa nhà A2 – Ecolife Capital


BKAV SMARTHOME - GIẢI PHÁP CHO NHÀ HIỆN ĐẠI
 

Những giải pháp của BKAV trong việc triển khai nhà thông minh như một tiên phong đi đầu về công nghệ dạng này, Công ty DNTECH rất tự hào là đối tác thương mại của BKAV để thay BKAV triển khai hệ thống nhà thông minh đến tận tay người dùng cuối. Khách hàng chọn DNTECH triển khai hệ thống nhà thông minh của BKAV như là BKAV triển khai trực tiếp cho khách hàng, nhưng với những thời điểm, những chương trình của DNTECH có thể sẽ triển khai với giá rẻ hơn giá gốc của BKAV và sự phục vụ sau khi triển khai của DNTECH có khi sẽ nhanh hơn vì phân vùng của DNTECH là nhỏ hơn nên chăm sóc tốt hơn.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm về cung cấp và lắp đặt Nhà Thông Minh. ​Để giúp khách hàng có một hệ thống Nhà Thông Minh theo đúng kịch bản mà mình mong muốn, quí khách hàng liên lạc đến phòng Kỹ thuật công ty DNTECH - 028 384045 66 (nhánh 102), chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7 cho qui khách hàng.

Hỗ trợ kỹ thuật DNTECH (24/7):

Phòng kỹ thuật DNTECH

Điện thoại: 028 38404566 (104) - Email: kythuat@dntech.vn

Địa chỉ: 495 Nơ Trang Long, P.13, Q. Bình thạnh, TP. HCM

0 đánh giá về Giải pháp tổng thể nhà thông minh của BKAV

Bình luận của bạn

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi bình luận

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK YOUTUBE BACKTOP