• Đăng nhập
  • Đăng ký
0

Bạn quên mật khẩu?

Nhập địa chỉ email của bạn dưới đây và chúng tôi sẽ gửi cho bạn một mật khẩu mới.

Danh mục

Lắp đặt camera 4G nơi không có internet

Camera sử dụng SIM 4G dùng để lắp đặt ở những nơi không có mạng internet mà vẫn muốn xem và điều khiển từ xa qua mạng

Tìm hiểu về công nghệ điện toán đám mây được ứng dụng vào camera 4G, camera 5G

Điện toán đám mây là một giải pháp toàn diện cung cấp công nghệ thông tin như một dịch vụ. Nó là một giải pháp điện toán dựa trên Internet ở đó cung cấp tài nguyên chia sẻ giống như dòng điện được phân phối trên lưới điện. Các máy tính trong các đám mây được cấu hình để làm việc cùng nhau và các ứng dụng khác nhau sử dụng sức mạnh điện toán tập hợp cứ như thể là chúng đang chạy trên một hệ thống duy nhất.

 

Cách tiêu thụ dung lượng mạng 4G khi xem qua mạng

(Ước tính sơ bạn có thể chọn được gói dịch vụ phù hợp)

Thông thường các phần mềm xem camera trên các thiết bị có 2 chế độ xem là Main Stream ( Luồng chính xem rỏ nét) và Sub Stream ( xem mờ hơn luồng chính)

Ngày nay với sự tiến bộ của công nghệ, Các camera 4G hiện tại của AILIFE tích hợp nhiều tính năng AI vào camera giúp cải thiện đáng kể việc tiêu tốn dung lượng khi xem camera 4G qua mạng

Ví dụ với gói dung lượng mạng SIM 4G FULL băng thông DNTECH kết hợp với VNPT đang triển khai cho khách hàng, xem trực tuyến cả ngày vẫn đủ dung lượng ở tốc độ cao

Với Main Stream:

- Nếu dùng Camera HD - 720P thì đường truyền của nó rơi vào khoản 12Kb/s, 1 phút tiêu tốn 0.7Mb.

- Nếu dùng Camera FULL HD - 1080P (loại phổ biến hiện nay) thì đường truyền của nó là 34kb/s, 1 phút tiêu tốn 2Mb.

Với Sub Stream:

- Nếu dùng Camera HD - 720P, đường truyền rơi vào 2Kb/s, 1 phút sẽ mất 0.117Mb.

- Nếu dùng Camera Full HD - 1080P đường truyền cũng chiếm khoảng 6kb/s, 1 phút mất 0.352Mb.

==> Ước tính sơ bộ bạn sẽ chọn được dung lượng gói SIM 4G phù hợp.

Khuyến khích nên sử dụng gói dung lượng SIM 4G Full băng thông tốc độ cao.

 

CÁCH DÙNG THẺ NHỚ, Ổ CỨNG (HDD) CHO HỆ THỐNG CAMERA 4G:

- Ổ cứng: Gắn trong đầu ghi hình như thông thường (DVR/NVR/XVR), có các dung lượng: 250GB, 500GB, 1.000GB,….đến 10.000GB.

Ví dụ đối với Camera FULL HD 2.0Megapixel, sau 24h sẽ lưu được 25Gb => dựa vào yêu cầu bạn cần lưu bao nhiêu ngay mà chọn được dung lượng ổ cứng bao nhiêu gigabyte.

- Thẻ nhớ: Được sử dụng gắn trực tiếp vào bên trong camera 4G. Có các dung lượng: 16Gb, 32Gb, 64Gb, 128Gb, 256Gb, cần kiểm tra xem Camera 4G đó hỗ trợ thẻ nhớ tối đa có dung lượng bao nhiêu.

Ví dụ đối với Camera 4G ngoài trời chất lượng cao AILIFE, loại FULL HD 2.0Megapixel, sau 24h sẽ lưu được 4.5gigabyte.

 

DÙNG DUNG LƯỢNG MẠNG 4G CHO HỆ THỐNG CAMERA 4G:

Hiện tại DNTECH có cung cấp gói dung lượng SIM 4G full băng thông dùng cho thời gian 1 năm không cần gia hạn, với gói dung lượng này bạn xem trực tuyến full ngày với tốc độ cao.

 

*** CÁC GIẢI PHÁP

GIẢI PHÁP 1:

SỬ DỤNG CAMERA 4G ĐỘC LẬP - GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ NHẤT

Lắp đặt camera 4G nơi không có internet

Các camera 4G độc lập chất lượng cao

Ở giải pháp này, Sim 4G được lắp trực tiếp vào thân camera

Những sản phẩm Camera 4G dạng này là giải pháp tiện lợi, dễ sử dụng, dễ lắp đặt, mỗi camera nó tích hợp nhiều tính năng trên nó như khe cắm Sim card, khe cắm thẻ nhớ...  giúp cho việc lắp đặt Camera ở những nơi không có đường truyền mạng internet trở nên dễ dàng.. 

Về mặt kỹ thuật công nghệ, những dòng sản phẩm camera này vừa đóng vai trò là camera quan sát như các camera thông thường, và tích hợp một hệ thống modem mạng 4G. Vừa đóng vai trò là bộ xử lý trung tâm như một DVR hoặc NVR, tại đó nó vừa thu hình ảnh, vừa ghi lại hình ảnh, vừa xử lý mạng 3G, 4G cho việc truyền tín hiệu hình ảnh qua mạng 4G, vấn đề quan tâm nhất với loại này là khả năng tảng nhiệt, và khả năng hỗ trợ Server ( máy chủ của APP dùng kết nối Camera). Điều quan trọng nhất ở giải pháp này là bạn cần chọn 1 Camera 4G mà có Server thật tốt với APP dễ dùng để thực thi các tác vụ một cách nhanh chóng và có một hệ thống thiết kế toả nhiệt cao.

Lợi ích của giải pháp dùng camera 4G này:

- Việc lắp đặt đơn giản, tiện lợi.

- Đẹp, thẩm mỹ phù hợp cho những biệt thự xa trung tâm và không có internet...

Có 2 loại chuẩn IP65 gắng trong nhà và chuẩn IP66 gắng ngoài trời, với camera gắng ngoài trời được thiết kế để chống chịu được nắng mưa thời tiết khắc nghiệt và đặc biệt phải toả nhiệt tốt.

Nhượt điểm:

Lắp đặt Camera 4G dạng này rất bị nóng, dẫn đến sản phẩm chạy 2,3 ngày liên tục sẽ bị đứng, phải rút điện ra để khởi động lại camera 4G. Điều này rất bất tiện, vì vậy bạn cần chắc chắc mua được loại chất lượng tốt, hệ thống toả nhiệt tốt chạy bền bỉ trong nhiều năm.

 

GIẢI PHÁP 2:

SỬ DỤNG ĐẦU GHI CLOUD

Ở giải pháp này, USB 4G được cắp trực tiếp vào Đầu ghi Cloud

Gói Giải pháp Bao gồm:

- Camera: AHD/IP/CVI/...

- Đầu ghi (DVR/NVR) Cloud - công nghệ điện toán đám mây, Account Cloud để truy cập vào server Cloud. 

- USB 4G, 5G: Dùng USB HUAWEI, Zte... với sim Viettel, Mobiphone, Vinaphone ( hoặc nhà mạng khác tùy khoản cách với trụ phát sóng với nhà mạng đó tại nơi lắp camera).

( Nếu dùng USB 3G, 4G của các thương hiệu khác, như Viettel, Fastlink.... thì chọn các thiết bị có cữ E ở đầu ví dụ như: EC1261, E177).

- Các linh kiện, phụ kiện đảm bảo cho việc lắp đặt camera tạo thành một hệ thống chạy ổn định.

Thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kích hoạt Sim 4G

Kích hoạt sim 4G, 5G: Lắp sim 4G vào điện thoại và gọi ( nếu là của viettel), chọn gói dịch vụ dung lượng phù hợp.

Hiện tại Vietel đang triển khai gói dịch vụ 4G hỗ trợ một số SIM D-COM với dung lượng 20Gb/tháng ở tốc độ cao với chi phí 200.000/ tháng, có thể dùng cho bộ sản phẩm 4 Camera.

Khi hết dung lượng ở tốc độ cao sim D-com sẽ tự chuyển sang tốc độ thường, và sẽ tự gia hạn nếu số tiền trong tài khoảng còn đủ cho lần gia hạn kế tiếp.

Bước 2: Cài đặt 4G trong đầu ghi hình:

Cắm USB 4G, 5G đã lắp sim vào Đầu ghi và tiến hành cài đặt cho Đầu ghi nhận mạng 4G, 5G cách làm như sau:

Với Đầu ghi bạn làm theo đường dẫn: setup/network/Netservice/ chọn Wireless Config và thiết lập như hình dưới

Lắp đặt camera 4G nơi không có internet

Với các dịch vụ của các nhà mạng khác cài đặt như sau:

Lắp đặt camera 4G nơi không có internet

Cài đặt 4G cho các đầu ghi khác

Với các thiết bị USB 3G, chọn mạng như sau:

                                     
Loại USB 3G Mạng
EC1261 CDMA
EC150 CDMA
EM770W WCDMA
E176G WCDMA
E1150 WCDMA
ET128 TD-SCDMA
E173 WCDMA
E177 WCDMA
                                             

Chọn mạng cho thiết bị USB 3G

Bước 3: Kiểm tra thiết bị

Khởi động lại Đầu Ghi, vào lại setup/ network/ Netservice/ chọn Wireless Config, nhìn xuống dòng IP ADDRESS thấy xuất hiện chuổi IP thì đầu ghi đã nhận mạng 4G, 5G và đã xem được camera từ xa.

 Lợi ích của giải pháp này:

- Sim 4G được gắng vào Đầu ghi qua USB

- Nhiều camera kết nối vào Đầu ghi dùng chung 1 mạng sim 4G, tiết kiệm được chi phí

Ngày nay không khuyến khích dùng giải pháp này vì hệ thống chạy quá nóng làm đứng mạng và rất nhanh hỏng USB


 

GIẢI PHÁP 3:

SỬ DỤNG TÍCH HỢP HỆ THỐNG MODEM 4G VPN LAN TO LAN QUA SIM 4G, SIM 5G

Ở giải pháp này Sim 4G hay Sim 5G được cắm trực tiếp vào Modem Router 4G VPN

Lắp đặt camera 4G nơi không có internet

Hệ thống camera 4G với Modem 4G Draytek.

Hiện nay với sự phát triển của các thiết bị Modem 4G ( hoặc Router), các nhà sản xuất tích hợp luôn Modem và Router trong một thiết bị. VPN được phát triển trên nhiều hãng khác nhau như Draytek, Comfast, D-link,... khi chọn mua thiết bị để làm việc này bạn phải kiểm tra xem Modem ( hay Router ) đó có VPN Lan To Lan hay không.

Về mặt công nghệ các Modem 4G dạng này vẫn có các giao diện NAT Port, DMZ, DYNDNS.. nhưng sẽ không thực hiện thao tác được, và muốn xem camera qua mạng với thiết bị 4G phải xem bằng ID cloud. Các Modem 4G hiện tại có thể đạt băng thông lên tới 300Mbps là điều kiện lí tưởng để xem các camera qua mạng mà không cần internet một cách trơn tru không hề bị giật hình, và việc quan trọng còn lại là phải chọn dược gói mạng 4G tốc độ cao phù hợp.

Theo kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ camera 4G xem qua mạng không cần đường truyền internet, chúng tôi khuyến khích dùng gói 4G full Data của nhà mạng VNPT là tốt nhất, bạn cũng có thể tùy chọn nếu nơi bạn lắp đặt camera 4G gần trụ phát sóng của nhà mạng nào.

Router công nghệ mới hỗ trợ VPN LAN to LAN theo giao thức IPsec qua mạng 4G, 5G đã có giải pháp xem camera từ xa qua 4G, 5G. Với việc tích hợp đa tính năng router 4G, 5G VPN server firewall, cân bằng tải trên cùng 1 thiết bị, giải pháp này giúp cho hệ thống mạng sẽ luôn trong tình trạng sẳn sàng ngay cả những nơi chưa có internet.

Ở đâu có sóng điện thoại, ở đó có 4G, 5G công nghệ 4G, 5G mang đến sự tiện dụng, kết nối internet mọi lúc mọi nơi. Như vậy tạm thời có thể dùng 1 Modem Router 4G để thay thế cho đường truyền internet qua cable thông thường. Nhưng vẫn không thể NAT port để xem camera từ xa thông qua 4G được. Vì hệ thống mạng 4G lúc này chỉ đóng vai trò là 1 client nằm sau 1 router khác, địa chỉ IP mà hệ thống mạng nhận được khi kết nối internet qua 4G là 1 địa chỉ IP Private, địa chỉ này không thể nhìn thấy được từ internet.

VPN cung cấp 1 ứng dụng bảo mật khác, không cần NAT port, chỉ cần tạo được kết nối VPN thì 2 chi nhánh khác nhau về mặt địa lý sẽ như được đưa về cùng trong 1 hệ thống cục bộ. Ở đó có thể chia sẽ tài nguyên, máy in, gọi VoIP và tất nhiên là xem camera dù là bạn đang ở chi nhánh nào đi chăng nữa. NAT là điều không thể thực hiện với VPN IPsec. Với kiểu VPN để kết nối 2 site ( LAN to LAN) thì nếu 1 site kết nối internet bằng 4G thì gần như không thể VPN được. Với Router công nghệ mới việc VPN LAN to LAN sẽ thực hiện dẽ dàng.

Các dòng sản phẩm Modem Router công nghệ mới này đều hỗ trợ 4G, 5G với tốc độ download lên đến 300Mbps, hỗ trợ VPN LAN to LAN lên đến 32 chi nhánh đồng thời. Và đặc biệt hơn nữa Modem Router này còn hỗ trợ kết nối VPN LAN to LAN bằng giao thức IPsec với 1 site nằm sau NAT (dùng 4G, 5G hoặc mạng của bạn nằm sau 1 hệ thống do người khác quản lý). Chỉ cần bạn có 1 site kết nối trược tiếp với internet (1 IP public) là đủ.


 Lợi ích của giải pháp này:

- Ngoài việc dùng mạng 4G, 5G cho camera ( xem trực tuyến camera giám sát), còn dùng mạng cho các thiết bị khác vì Modem có phát sóng wifi ( check email, nộp báo cáo, sử dụng internet ...).

- Tính ổn định cao vì việc kết nối thông mạng chỉ thực hiện trên Modem Router 4G.

- Lắp nhiều camera độc lập hoặc dùng Đầu ghi chỉ dùng chung trên một Sim 4G.

- Đầu ghi chỉ xử lý như lắp đặt ở nơi có đường truyền Internet thông thường.

- Các lợi ích khác của VPN ( gọi VoIP miễn phí giữa hai chi nhánh, in ấn qua VPN ở chi nhánh có thể sử dụng máy in ở trung tâm để in.

Nhượt điểm của giải pháp này:

Chi phí triển khai lớn, thiết bị chuyên dụng, kỹ thuật triển khai trình độ cao.

 

các loại camera 4g tốt nhất hiện nay

Tham khảo các sản phẩm Camera 4G chất lượng cao tại đây.

 

Hướng dẫn chọn mua camera 4G, camera 5G

Camera 4G là thiết bị hoạt động độc lập, trên camera xử lý rất nhiều nhiệm vụ khác nhau như quay video, lưu video, xử lý mạng 4G, 5G ... nên rất nóng. Khi chọn mua camera dạng này phải chú ý thiết kế hộp vỏ đảm bảo việc tản nhiệt tốt, để giúp camera hoạt động bền bỉ. Nếu không sẽ làm cho camera rất dễ bị nóng dẫn đến đứng hệ thống không truy cấp được.

- Hệ thống Camera 4G phải tương thích với các nhà mạng phổ biến ở Việt Nam như: Vinaphone, Viettel, Mobifone, Vietnammobile. Chấp nhận các giao thức RTSP / FTP / DHCP / DDNS / NTP / UPnP / SMTP

- Phần mềm điều khiển có server tốt (APP) thực hiện tức thì các tác vụ nhanh - Ưu tiên chọn các thương hiệu lâu đời có Server rộng khắp, đặt ở nhiều nơi trên thế giới.


Với kinh nghiệm 10 năm làm về camera 4G. ​Để giúp khách hàng mua được các sản phẩm camera 4G, camera 5G chính hãng chất lượng cao, phù hợp với việc giám sát của mình, quí khách hàng liên lạc đến phòng kinh doanh công ty DNTECH - 028 384045 66 (nhánh 102), chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/7 cho qui khách hàng.

0 đánh giá về Lắp đặt camera 4G nơi không có internet

Bình luận của bạn

Hãy Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi bình luận

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK YOUTUBE BACKTOP